Sức mạnh cơ bản của công ty xây dựng điện địa phương được thể hiện trong dự án 12MW của Matsusaka;

Sức mạnh cơ bản của công ty xây dựng điện địa phương được thể hiện trong dự án 12MW của Matsusaka;

  Sức mạnh cơ bản của công ty xây dựng điện địa phương được thể hiện trong dự án 12MW của Matsusaka;
  Khắc phục nhược điểm của các công ty địa phương và xử lý mọi thứ từ phát triển đến EPC và O&M

  Ở vùng núi của thành phố Matsuzaka, tỉnh Mie, có một siêu năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với công suất kết nối là 12 MW và sản lượng tấm pin mặt trời khoảng 15,5 MW, "Nhà máy điện Matsusaka Shomachi" (Hình. 1).

  図1●「パワープラント松阪庄町」


  Hình 1 "Nhà máy điện Matsuzakashocho"
  (Nguồn: Thành công Matsuzakashomachi)

  Nó được phát triển và vận hành bởi Suzuka (Thành phố Suzuka, tỉnh Mie), một công ty xây dựng điện có trụ sở tại cùng tỉnh. Bắt đầu bán điện từ tháng 1/2019. Nhà sản xuất điện là Succeed Matsuzakashocho, một công ty có mục đích đặc biệt (SPC). Suzuka có 50% cổ phần trong SPC này.

  Năm 1998, Chủ tịch Yasuhiro Seko đã thành lập một công ty ở Suzuka, tiền thân của công ty và đã tham gia vào công việc kiểm tra và điện. Ban đầu, công ty có thế mạnh trong công việc lắp đặt điện cho các cơ sở lớn và khu vực công cộng, và với việc bắt đầu áp dụng hệ thống biểu giá điện đầu vào (FIT), công ty đã nghiêm túc tham gia vào lĩnh vực phát điện quang điện.

  Trong lĩnh vực phát điện quang điện, chúng tôi đang dò dẫm tại quê hương tỉnh Mie để phát triển kinh doanh phát điện và chúng tôi có thể xử lý mọi thứ từ EPC (kỹ thuật, mua sắm, xây dựng) đến các dịch vụ O&M (vận hành và bảo trì) trong phạm vi nhóm. tổ chức.

  Ngoài các thiết bị điện và cơ khí mà chúng tôi có thể sử dụng kiến ​​thức tích lũy được, chúng tôi sẽ bổ nhiệm những nhân sự mới có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực mới như thiết kế, xây dựng dân dụng, phát triển và vận hành bất động sản, quản lý tài sản và tài chính. đồng thời, một công ty chuyên biệt được thành lập để mở rộng chức năng trong tập đoàn.

  Theo Chủ tịch Seko, các sáng kiến ​​liên quan đến sản xuất điện mặt trời dường như đã có lợi thế lớn trong việc thay đổi tư duy kinh doanh và mở rộng phạm vi kinh doanh.

  Dự án đầu tiên chúng tôi bắt đầu với sự đầu tư chung của một số công ty điện lực địa phương.

  Tuy nhiên, trong khi họ đã quen với việc thuê thầu phụ công việc bên ngoài, một số công ty đã thận trọng với mô hình kinh doanh tự chấp nhận rủi ro, đầu tư từ quan điểm của các nhà phát triển dự án, và cuối cùng đã từ bỏ việc tham gia.

  Đối với Suzuka, đây là lần đầu tiên anh ấy vay tiền từ một tổ chức tài chính hoặc đầu tư, và anh ấy nói rằng có một số khó khăn.

  Ví dụ, khi sáp nhập vào Tập đoàn Suzuka trong các lĩnh vực mà công ty không có, những người có kinh nghiệm về bất động sản có thể được thuê tại địa phương ở một mức độ nào đó. Nhưng đó không phải là trường hợp của những người phù hợp trong lĩnh vực tài chính và quản lý tài sản.

  Vì vậy, đã có thời gian Chủ tịch Seko chuyển nơi ở đến Tokyo. Khi sống ở Tokyo, tôi có cơ hội mở rộng các mối quan hệ tài chính, mời những người đủ điều kiện gây quỹ và quản lý tài sản, đồng thời trao đổi sâu hơn với những người chịu trách nhiệm thực hiện các dự án quy mô lớn.

  Zalo
  Hotline