STEYR® và TU Wien công bố dự án máy kéo chạy bằng hydro sinh học FCTRAC

STEYR® và TU Wien công bố dự án máy kéo chạy bằng hydro sinh học FCTRAC

  STEYR® và TU Wien công bố dự án máy kéo chạy bằng hydro sinh học FCTRAC.

  máy kéo chạy bằng hydro

  Được phát triển thông qua sự hợp tác giữa các kỹ sư tại nhà máy máy kéo CNH ở St. Valentin và TU Wien, mẫu máy kéo ý tưởng STEYR ® chạy bằng pin nhiên liệu hydro sáng tạo  gần đây đã chính thức ra mắt công chúng.

  FCTRAC được phát triển như một phần của dự án nghiên cứu quốc gia do Cơ quan Xúc tiến Nghiên cứu Áo (FFG) tài trợ và do Viện Công nghệ Ô tô và Hệ thống Truyền động (IFA) tại TU Wien dẫn đầu. Dựa trên máy kéo CVT STEYR 4140 Expert tiêu chuẩn, quá trình phát triển là nỗ lực hợp tác giữa nhóm kỹ sư có trụ sở tại St. Valentin của CNH và các đối tác dự án của họ từ khoa học và công nghiệp, những người đã cùng nhau thiết kế, tạo ra, phê duyệt và thử nghiệm máy kéo và bộ phận cung cấp năng lượng pin nhiên liệu hydro của nó.

  Mục tiêu của dự án máy kéo pin nhiên liệu hydro STEYR FCTRAC là tính bền vững toàn diện, thông qua BioH2Module được phát triển để bổ sung cho máy kéo. Thiết bị này sản xuất hydro từ nguyên liệu thô và chất thải sinh học, nghĩa là cần 15-16 kg sinh khối khô để sản xuất hydro tương đương với khoảng 3,5 lít dầu Diesel. Bộ phận điện chỉ thải ra hơi nước và không có sự thỏa hiệp nào về mặt công suất – máy kéo đáp ứng các yêu cầu khắt khe của công việc nông nghiệp theo cùng cách như một máy tương đương chạy bằng dầu diesel.

  FCTRAC, có pin điện áp cao 14 kWh và hệ thống điện 400 V, phát triển 95 kW, tương đương với động cơ diesel tương đương. Hệ thống truyền động điện và pin nhiên liệu thay thế cho động cơ diesel, trong khi bình nhiên liệu được thay thế bằng hệ thống lưu trữ hydro nén và pin điện áp cao.

  Marco Lombardi,  Giám đốc thương hiệu Case IH và STEYR khu vực EMEA, cho biết:

  STEYR FCTRAC gần đây đã thu hút sự chú ý đáng kể tại Cung điện Schönbrunn ở Vienna.

  “nơi trao Giải thưởng Công nghệ Nhà nước Áo, giải thưởng được đề cử ở hạng mục 'Công nghệ di động, một hạng mục tôn vinh những cải tiến kỹ thuật mang tính đột phá của Áo,”

  “Danh mục này tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ di chuyển thông minh, trung hòa khí hậu và bền vững. Chúng tôi rất vui khi được đóng vai trò quan trọng, cùng với TU Wien, trong việc phát triển FCTRAC, và thật vinh dự khi được tham gia buổi lễ. Chiếc máy kéo này không chỉ thể hiện tương lai bền vững mà ngành công nghiệp của chúng tôi hướng tới, mà còn củng cố vị thế của CNH như một đơn vị dẫn đầu trong các sáng kiến ​​nhiên liệu thay thế. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục làm việc trong dự án rất thú vị này”, ông kết luận.

  STEYR® và TU Wien công bố dự án máy kéo chạy bằng hydro sinh học FCTRAC. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline