Stellantis mở rộng đáng kể sản xuất FCEV

Stellantis mở rộng đáng kể sản xuất FCEV

  Stellantis mở rộng đáng kể sản xuất FCEV
  Stellantis muốn mở rộng đáng kể năng lực sản xuất xe chạy pin nhiên liệu. Mục tiêu là sản xuất 100.000 xe như vậy mỗi năm vào năm 2030 - chủ yếu là xe thương mại hạng nhẹ.

  Hình ảnh: Stellantis

  Cho đến nay, Stellantis đã cung cấp bộ truyền động pin nhiên liệu cho các xe tải cỡ trung và lớn mà công ty sản xuất tại các nhà máy ở Hordain, Pháp và Gliwice, Ba Lan – việc sản xuất phiên bản pin nhiên liệu đã bắt đầu vào đầu năm. Nhưng những mô hình này không phải là kết thúc của câu chuyện, như Jean-Michel Billig, người đứng đầu chương trình hydro của Tập đoàn, đã tuyên bố với tờ báo Đức Welt am Sonntag.

  Billig cho biết: “Năm nay, chúng tôi đang bắt đầu sản xuất các loại xe lớn hơn ở Ba Lan và sự phát triển ở Bắc Mỹ sẽ nhanh chóng diễn ra - đặc biệt là đối với phiên bản pin nhiên liệu của Ram 5500 cỡ lớn”. Phiên bản mới của xe bán tải Ram 5500 sẽ được sản xuất tại Mexico. Ram 5500 là phiên bản dài hơn 7 mét của mẫu xe bán tải nổi tiếng, được trang bị lốp kép ở trục sau để tăng tải trọng. Tuy nhiên, Billig vẫn chưa cung cấp bất kỳ dữ liệu về hiệu suất hoặc phạm vi hoạt động nào cho mẫu xe này.

  Thay vào đó, người quản lý hydro nhận xét về dự báo thị trường cho xe chạy pin nhiên liệu. Billig cho biết: “Trong thập kỷ tới, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một thị phần đáng kể cho công nghệ này, có thể lên tới 40% đối với xe thương mại”. Tập đoàn coi pin và pin nhiên liệu là những công nghệ bổ sung cho nhau. Sẽ có nhu cầu cho cả hai và chúng bao gồm các ứng dụng khác nhau.

  Tuy nhiên, nhu cầu phải phát triển rất nhanh để các cơ sở sản xuất Stellantis có thể đạt gần 100.000 chiếc đã công bố mỗi năm. Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức, Billig cũng cho biết Stellantis chỉ bán được 350 chiếc kể từ khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng xe thương mại cỡ trung dẫn động pin nhiên liệu vào cuối năm 2022.

  Dòng sản phẩm FCEV (Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu) hiện tại bao gồm bốn mẫu (giống hệt nhau về mặt kỹ thuật) với hai kích cỡ. Các loại xe tải cỡ trung bình dài 5 mét là Citroën ë-Jumpy, Fiat Professional E-Scudo, Opel/Vauxhall Vivaro và Peugeot E-Expert. Các phiên bản hydro dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động lên tới 400 km (phiên bản BEV khoảng 350 km), nhưng có thời gian tiếp nhiên liệu ngắn hơn đáng kể. Các loại xe tải lớn trong phân khúc Sprinter là Citroën ë-Jumper, Fiat Professional E-Ducato, Opel/Vauxhall Movano và Peugeot E-Boxer. Ở đây, Stellantis hứa hẹn phạm vi hoạt động lên tới 500 km, trong khi phiên bản pin có phạm vi hoạt động khoảng 400 km.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline