Stargate Hydrogen huy động được 42 triệu Euro để mở rộng quy mô máy điện phân dựa trên gốm và bổ nhiệm người sáng lập Skeleton làm Chủ tịch không điều hành.

Stargate Hydrogen huy động được 42 triệu Euro để mở rộng quy mô máy điện phân dựa trên gốm và bổ nhiệm người sáng lập Skeleton làm Chủ tịch không điều hành.

  Tallinn, Estonia – Stargate Hydrogen, lực lượng tiên phong trong các giải pháp hydro xanh, thông báo đã hoàn thành thành công vòng tài trợ hạt giống của mình, huy động được 42 triệu euro. Khoản đầu tư đáng kể này, bao gồm cả công cụ vốn cổ phần và tài trợ, được chỉ định để mở rộng quy mô công nghệ điện phân đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ của Stargate Hydrogen về cơ bản khác biệt so với các máy điện phân khác về cả vật liệu và phương pháp phát triển được sử dụng, cho phép giảm chi phí hydro xanh xuống 1 Euro
  mỗi kg.

  Stargate Hydrogen huy động được 42 triệu Euro để mở rộng quy mô máy điện phân làm từ gốm.

  Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi khoản đầu tư cổ phần của UG Investments và tài trợ từ khuôn khổ IPCEI (Dự án quan trọng vì lợi ích chung của châu Âu) cho công nghệ hydro nhưng cũng bao gồm các nhà đầu tư và khoản tài trợ khác. Stargate tự hào được
  công nhận là dự án IPCEI và là một phần của làn sóng công nghệ hydro bao gồm các công ty hàng đầu trong ngành như Enel Green Power, De Nora, Sunfire và các công ty khác. Cốt lõi của IPCEI của Stargate là bổ sung
  công nghệ kiềm mạnh mẽ và đáng tin cậy bằng một dạng vật liệu xúc tác mới vốn hoạt động mạnh hơn so với các chất thay thế hiện có trên thị trường.

  Thay vì kim loại quý, Stargate đang sử dụng vật liệu xúc tác gốc gốm góp phần đáng kể vào việc giảm chi phí bình quân của hydro mà không làm mất đi độ tin cậy của công nghệ kiềm. Ngoài ra, Stargate đã phát triển thiết kế hệ thống và ngăn xếp độc quyền của mình, sử dụng phương pháp phát triển coi máy điện phân là hệ thống pin, từ đó áp dụng những bài học từ chu kỳ phát triển nhanh chóng của pin lithium-ion trong 15 năm qua.

  Stargate Hydrogen vui mừng thông báo về việc bổ nhiệm ông Taavi Madiberk.

  Danh mục IP của Stargate bao gồm tất cả các cấp độ của hệ thống, bao gồm vật liệu, điện cực, ngăn xếp và thậm chí cả hệ thống điều khiển của toàn bộ nhà máy. Việc lắp đặt công nghệ điện phân đầu tiên của Stargate đã được triển khai và khách hàng bao gồm Utilitas, một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất ở khu vực Biển Baltic. Song song với thành tựu tài chính này, Stargate Hydrogen vui mừng thông báo bổ nhiệm ông Taavi Madiberk, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Skeleton Technologies, nhà sản xuất siêu tụ điện dựa trên graphene hàng đầu thế giới, làm Chủ tịch không điều hành của công ty.

  Với sự hiểu biết sâu sắc về sự đổi mới mang tính đột phá, Taavi Madiberk mang đến chuyên môn vô giá và tầm nhìn chiến lược cho hội đồng quản trị của Stargate Hydrogen. Marko Virkebau, Giám đốc điều hành của Stargate Hydrogen nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Taavi Madiberk vào đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi với tư cách là Chủ tịch không điều hành”. “Khả năng lãnh đạo đã được chứng minh của ông trong việc thúc đẩy các tiến bộ công nghệ sâu sẽ là công cụ hướng dẫn Stargate Hydrogen vượt qua giai đoạn tiếp theo trong quá trình mở rộng quy mô tổ chức và sản xuất.”

  Taavi Madiberk cũng bình luận về việc bổ nhiệm của mình: “Khi tôi gặp CTO lần đầu tiên, Tiến sĩ Rainer Küngas, tôi ngay lập tức nhận ra rằng cách tiếp cận phát triển máy điện phân của ông ấy hoàn toàn khác và có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi trên thị trường. Đội ngũ quản lý của Stargate đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong những năm qua và đã có những tập đoàn lớn sử dụng công nghệ của họ. Tôi đã ủng hộ Stargate ngay từ đầu, nhưng tôi mong muốn được làm việc với nhóm thậm chí còn chặt chẽ hơn nữa”.

  Khi nhu cầu toàn cầu về các giải pháp năng lượng sạch, bền vững tiếp tục leo thang, Stargate Hydrogen vẫn cam kết khử cacbon trong ngành bằng cách cho phép chuyển đổi từ hydro xám sang hydro xanh. Việc tài trợ 42 triệu euro, cùng với việc bổ nhiệm ông Madiberk làm Chủ tịch không điều hành, đưa Stargate Hydrogen đi đầu trong nền kinh tế hydro đang phát triển.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline