Stadler – FLIRT H2 lập kỷ lục Guinness thế giới về hành trình tàu hydro dài nhất

Stadler – FLIRT H2 lập kỷ lục Guinness thế giới về hành trình tàu hydro dài nhất

  Stadler – FLIRT H2 lập kỷ lục Guinness thế giới về hành trình dài nhất bằng tàu hydro.

  tàu chạy bằng hydro

  Stadler tự hào thông báo rằng FLIRT H2 đã được đưa vào cơ sở dữ liệu Kỷ lục Guinness Thế giới với quãng đường dài nhất 1.741,7 dặm (2.803 km) đạt được nhờ một đoàn tàu chở khách nhiều đơn vị chạy bằng pin nhiên liệu hydro thí điểm mà không cần tiếp nhiên liệu hoặc sạc lại. Thành tựu này nhấn mạnh sức mạnh đổi mới và sự dẫn đầu về công nghệ của Stadler trong lĩnh vực vận tải đường sắt bền vững. Sự đổi mới luôn là một trong những yếu tố cốt lõi góp phần vào sự thành công của công ty và việc được đưa vào cơ sở dữ liệu Kỷ lục Guinness Thế giới đánh dấu một điểm nhấn thú vị khác chứng tỏ khả năng và công nghệ tiên phong của FLIRT H2.

  Stadler đã vinh dự được giới thiệu FLIRT H2 tới công chúng lần đầu tiên tại InnoTrans 2022 ở Berlin. Một số lượng đáng kể các giải pháp chi tiết đã được phát triển để tích hợp pin nhiên liệu và hệ thống lưu trữ hydro vào dòng sản phẩm tàu ​​đi lại FLIRT hiện đại. Kể từ đó, các giải pháp này đã được thử nghiệm kỹ lưỡng, lần đầu tiên ở Thụy Sĩ và gần đây hơn là trên vòng thử nghiệm chuyên dụng ở Colorado, Hoa Kỳ.

  Gần hoàn tất quá trình thử nghiệm, công ty mong muốn chứng minh độ tin cậy và khả năng của đoàn tàu cải tiến này. Để làm được điều này, nỗ lực lập kỷ lục mới về phạm vi hoạt động của tàu hydro mà không cần tiếp nhiên liệu hoặc sạc lại đã được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của nhóm xét xử Kỷ lục Guinness Thế giới.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Tiến sĩ Ansgar Brockmeyer , Phó chủ tịch tiếp thị và bán hàng tại Stadler cho biết:

  Kỷ lục thế giới này xác lập phạm vi hiệu suất lý tưởng của phiên bản hydro của Bộ đa năng điện FLIRT bán chạy nhất của chúng tôi, FLIRT H2.

  “Đây là một thành tích hoành tráng của toàn đội chúng tôi và chúng tôi rất tự hào khi nắm giữ một danh hiệu kỷ lục khác.”

  Martin Ritter,  Giám đốc điều hành Stadler US Inc. cho biết:

  Stadler luôn tập trung vào tương lai của vận tải đường sắt với các hệ thống truyền động thay thế bằng cách liên tục phát triển các công nghệ tiên tiến.

  “Bằng cách sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch, chúng tôi đang góp phần tích cực vào
  việc bảo vệ môi trường và định hình chuyến đi bền vững và không phát thải vào ngày mai.”

  Hành trình kỷ lục thế giới bắt đầu vào tối ngày 20 tháng 3 năm 2024, khi đoàn tàu khởi hành những vòng đầu tiên quanh đường thử. Đội ngũ kỹ sư của Stadler và ENSCO tiếp tục điều khiển phương tiện theo ca suốt đêm và ngày hôm sau và kết thúc nỗ lực thành công vào lúc 5h23 chiều (MST), ngày 22 tháng 3 năm 2024 (lúc 12h23 sáng CET, ngày 23 tháng 3 năm 2024). Nhìn chung, đoàn tàu đã đi được 1.741,7 dặm (2.803 km) trong hơn 46 giờ cho một lần đổ đầy bình.

  Với thành tích này, FLIRT H2 của Stadler chính thức giữ kỷ lục thế giới về quãng đường dài nhất mà tàu chở khách chạy bằng hydro mà không cần tiếp nhiên liệu hoặc sạc lại. Nỗ lực lập kỷ lục được thực hiện tại trung tâm thử nghiệm ENSCO ở Pueblo, Colorado, nơi chiếc xe đã trải qua quy trình thử nghiệm điển hình. Hồ sơ chi tiết trước, trong và sau nỗ lực lập kỷ lục thế giới được lưu giữ để đảm bảo có bằng chứng chính xác và minh bạch.

  FLIRT H2 dành cho Cơ quan Giao thông Vận tải Quận San Bernardino (SBCTA) là đoàn tàu thứ hai giành được Danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới của Stadler với động cơ đẩy thay thế. Vào tháng 12 năm 2021, FLIRT Akku, mẫu FLIRT chạy bằng pin, đã lập kỷ lục thế giới về hành trình dài nhất với một bộ pin ở chế độ pin thuần túy, đi được 224 km ở Đức.

  Có sự quan tâm quốc tế lớn trong giao thông công cộng bền vững. Tàu hydro FLIRT H2 của Stadler đã được đón nhận nồng nhiệt trên thị trường. Ngoài đơn đặt hàng
  FLIRT hydro gần đây cho California, Stadler là nhà sản xuất tàu đầu tiên trên thế giới sản xuất tàu hydro khổ hẹp. Tại châu Âu, các nhà điều hành đường sắt Ý Ferrovie della Calabria (FdC) và ARST đã mua lại các lựa chọn, điều đó có nghĩa là Stadler hiện đã ký hợp đồng cung cấp tổng cộng 15 phương tiện chạy bằng hydro ở Ý.

  Stadler – FLIRT H2 lập kỷ lục Guinness thế giới về hành trình dài nhất bằng tàu hydro. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:        
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline