Snam khám phá mối quan tâm của thị trường đối với việc vận chuyển và lưu trữ hydro và CO2

Snam khám phá mối quan tâm của thị trường đối với việc vận chuyển và lưu trữ hydro và CO2

  Snam khám phá mối quan tâm của thị trường đối với việc vận chuyển và lưu trữ hydro và CO2
  Công ty cơ sở hạ tầng năng lượng Snam của Ý đã tiết lộ kế hoạch triển khai thử nghiệm thị trường về nhu cầu hydro ở Ý cùng với một loạt các biểu hiện quan tâm không ràng buộc đối với việc vận chuyển và lưu trữ carbon dioxide (CO2) trong khuôn khổ carbon dioxide được công bố gần đây. dự án thu thập và lưu trữ (CCS) ở Ravenna.

  snam-explores-market-interest-in-hydrogen-and-co2-transport-and-storage

   

  Được công bố hôm nay (5 tháng 2), công ty sẽ triển khai các sáng kiến với sự cộng tác của Confindustria – Tổng Liên đoàn Công nghiệp Ý – như một phần của mục tiêu tổng thể nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực hydro và CCS ở Ý.

  Thử nghiệm thị trường hydro đang được thực hiện để thu thập dữ liệu và thông tin kỹ thuật và kinh tế nhằm đi sâu vào hiện trạng và tương lai của việc tiêu thụ và sản xuất hydro, vừa là vectơ năng lượng vừa là nguyên liệu thô. Theo Snam, thông tin này cũng sẽ được sử dụng để đánh giá sự phù hợp của thị trường với các mục tiêu quốc gia và châu Âu.

  “Với việc ra mắt thử nghiệm thị trường hydro chuyên dụng và thu thập các biểu hiện quan tâm đối với dự án Ravenna CCS, chúng tôi mong muốn khẳng định vai trò quan trọng của Snam trong việc tạo điều kiện đạt được các mục tiêu khử cacbon của Ý, có tính đến các đặc điểm của vải công nghiệp của nước này,” Piero Ercoli, Giám đốc điều hành khử cacbon tại Snam giải thích.

  Việc thu thập EOI để vận chuyển và lưu trữ CO2 được thiết kế để thông báo cho các bên liên quan về dự án Ravenna CCS do Eni và Snam cùng phát triển.

  Dữ liệu và sự quan tâm sẽ được thu thập từ những người phát thải quan tâm, sau đó sẽ được sử dụng để tối ưu hóa sự phát triển của dự án.

  Nằm ở phía đông bắc nước Ý, dự án Ravenna CCS nhằm mục đích thu giữ 25.000 tấn CO2 mỗi năm thải ra từ nhà máy xử lý khí tự nhiên của Eni gần Ravenna và đảm bảo lượng khí thải này được bơm vào mỏ khí đốt ngoài khơi đã cạn kiệt.

  Tính đến hôm nay, Giai đoạn 1 của dự án đã nhận được giấy phép lưu trữ CO2 từ cơ quan chức năng Ý. Giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu vào năm 2027, sẽ cho phép lưu trữ 4 triệu tấn CO2 mỗi năm.

  Trích dẫn các vấn đề đang diễn ra về an ninh năng lượng quốc gia và châu Âu, Raffaele Langella, Tổng Giám đốc Confindustria, nhấn mạnh sự cần thiết phải dung hòa các mục tiêu bền vững môi trường với các mục tiêu về chính sách công nghiệp và ổn định kinh tế xã hội.

  “Việc đáp ứng những nhu cầu này đối với đất nước chúng ta cũng liên quan đến việc xây dựng tổ hợp năng lượng dựa trên sự bổ sung của các giải pháp công nghệ khác nhau, bao gồm cả hydro tái tạo và CCS.”

  Zalo
  Hotline