SK’s LG Chem, hợp tác với GS EPS làm nhà máy sinh khối

SK’s LG Chem, hợp tác với GS EPS làm nhà máy sinh khối

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  SK’s LG Chem, hợp tác với GS EPS làm nhà máy sinh khối
  Công ty hóa chất Hàn Quốc LG Chem đã ký một lá thư ý định với nhà sản xuất điện độc lập trong nước (IPP) GS EPS để cùng hợp tác trong một dự án năng lượng thân thiện với môi trường dựa trên sinh khối.

  Cả hai công ty sẽ hướng tới việc xây dựng một nhà máy sinh khối làm từ gỗ chung tại khu phức hợp Yeosu trên bờ biển phía nam của Hàn Quốc vào năm 2025. Nhà máy điện được đề xuất có kế hoạch sử dụng gỗ phế thải để sản xuất hơi nước và điện công nghiệp.

  Cả hai công ty cũng sẽ hợp tác thiết lập một thỏa thuận mua bán điện cho năng lượng tái tạo với Korea Power Exchange, cơ quan thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (Motie) chịu trách nhiệm về hệ thống điện của đất nước, cũng như xem xét thêm các cơ hội trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

  Thị trường sinh khối của Hàn Quốc đang kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu về sinh khối gỗ ngày càng tăng do chính phủ đã áp dụng quan điểm tích cực hơn về năng lượng tái tạo. Motie có kế hoạch nâng tiêu chuẩn danh mục đầu tư tái tạo (RPS) của đất nước lên 25pc vào năm 2026 từ 12,5pc của năm 2022.

  Bộ cũng đã có xu hướng hơn trong việc sử dụng sinh khối gỗ chưa sử dụng trong nước như một giải pháp thay thế, giảm một nửa số lượng tín dụng năng lượng tái tạo (RECs) do các công ty do nhà nước kiểm soát của Hàn Quốc đồng đốt viên gỗ nhập khẩu xuống 0,5 REC / MWh vào tháng Bảy. Năm 2020, giảm khuyến khích đốt viên gỗ nhập khẩu. Tuy nhiên, nguồn cung sinh khối gỗ trong nước không thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường, những người tham gia thị trường cho biết.

  Hầu hết các IPP ở Hàn Quốc không phải tuân theo chương trình RPS nếu công suất nguồn của họ dưới 500MW. Các IPP đốt viên gỗ nhập khẩu thường làm như vậy để kiếm RECs để bán trên thị trường giao ngay.

  Zalo
  Hotline