SK Hynix cho biết chip nhớ AI cao cấp gần như cháy hàng đến năm 2025

SK Hynix cho biết chip nhớ AI cao cấp gần như cháy hàng đến năm 2025

  SK Hynix cho biết chip nhớ AI cao cấp gần như cháy hàng đến năm 2025

  SK Hynix is one of the world's biggest semiconductor companies

   

  SK Hynix là một trong những công ty bán dẫn lớn nhất thế giới.
  Hôm thứ Sáu, gã khổng lồ bán dẫn Hàn Quốc SK Hynix cho biết toàn bộ sản phẩm chip nhớ cao cấp năm 2024 của họ đã được bán hết và phần lớn dòng sản phẩm của năm sau cũng không còn, phản ánh nhu cầu rất lớn về phần cứng AI tiên tiến.

  SK Hynix là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới và thống trị thị trường chip bộ nhớ băng thông cao (HBM). Đây là nhà cung cấp hàng đầu cho Nvidia, công ty kiểm soát khoảng 80% thị trường chip trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

  Công ty nói với AFP hôm thứ Sáu rằng chip HBM từ năm 2024 của họ đã bán hết.

  Giám đốc điều hành Kwak Noh-jung cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng việc sử dụng các thiết bị AI ngày càng tăng "sẽ dẫn đến sự gia tăng bùng nổ nhu cầu về chip bộ nhớ tốc độ cao, dung lượng cao và tiêu thụ điện năng thấp chuyên dùng cho AI".

  Justin Kim, người đứng đầu cơ sở hạ tầng AI của SK Hynix cho biết, với nhu cầu ngày càng tăng, các thành phần phần cứng AI như chip HBM dự kiến sẽ chiếm 61% sản lượng chip của công ty, tăng từ mức chỉ 5% vào năm 2023.

  SK Hynix cũng cho biết trong tuần này rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip HBM thế hệ thứ năm hàng đầu trong quý ba.

  Vào tháng 4, họ đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với gã khổng lồ bán dẫn TSMC của Đài Loan để sản xuất chip HBM thế hệ tiếp theo. TSMC cũng cung cấp Nvidia.

  Nhờ doanh thu mạnh mẽ của các thành phần phần cứng AI như chip HBM, SK Hynix đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động cao thứ hai trong quý đầu tiên của năm nay—2,9 nghìn tỷ won (2,1 tỷ USD).

  Micron, một nhà cung cấp khác của Nvidia, cho biết vào tháng 3 rằng nguồn cung HBM năm 2024 của họ đã được bán hết và họ cũng đã phân bổ “phần lớn” sản lượng năm 2025.

  Zalo
  Hotline