Singapore có kế hoạch xây dựng thêm hai nhà máy điện khí đốt tự nhiên sử dụng hydro vào năm 2030

Singapore có kế hoạch xây dựng thêm hai nhà máy điện khí đốt tự nhiên sử dụng hydro vào năm 2030

  Singapore có kế hoạch xây dựng thêm hai nhà máy điện khí đốt tự nhiên sử dụng hydro vào năm 2030

  Pacific Group


  Khí đốt tự nhiên – dạng nhiên liệu hóa thạch sạch nhất – hiện cung cấp khoảng 95% nhu cầu điện của Singapore.ST ẢNH: KUA CHEE SIONG
  SINGAPORE – Đến năm 2030, Cộng hòa sẽ có thêm hai nhà máy điện khí đốt tự nhiên cũng tương thích với hydro, để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của quốc gia và đảm bảo an ninh năng lượng.

  Vào ngày 4 tháng 6, Cơ quan Thị trường Năng lượng (EMA) đã mời khu vực tư nhân xây dựng, sở hữu và vận hành hai nhà máy điện mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2029 và 2030.

  Mỗi nhà máy dự kiến ​​có công suất ít nhất 600MW, có thể cung cấp điện cho khoảng 864.000 căn hộ 4 phòng trong một năm. Điều này có nghĩa là đến năm 2030, sẽ có ít nhất 9 nhà máy điện tương thích với hydro như vậy ở Singapore.

  Lời kêu gọi đề xuất này của EMA được đưa ra vài tháng sau khi có thông báo rằng YTL PowerSeraya sẽ xây dựng một nhà máy điện trị giá 800 triệu USD vào năm 2027. Nhà máy được xây dựng trên Đảo Jurong sẽ bắt đầu hoạt động với công suất sử dụng lên tới 30% hydro.

  Keppel cũng đang xây dựng một nhà máy tương tự – Nhà máy Keppel Sakra Cogen – trên Đảo Jurong, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2026.

  Năm nhà máy còn lại đang được triển khai là của Sembcorp, Meranti Power và PacificLight Power. Bốn nhà máy của Meranti và PacificLight, dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào năm 2025, là những nhà máy “khởi động nhanh” nhằm bổ sung điện trong trường hợp nguồn cung thiếu hụt đột ngột.

  Nhìn chung, chín dự án dự kiến ​​sẽ sản xuất hơn 3,7 gigawatt (GW) điện.

  SPH Media Limited, các công ty và chi nhánh liên quan cũng như các đại lý và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của họ.

  tiếp thị và khuyến mãi.

  Trong một tuyên bố ngày 4/6, EMA cho biết: “Nhu cầu điện của Singapore đã tăng đều đặn trong những năm qua, chủ yếu được thúc đẩy bởi các lĩnh vực sử dụng nhiều điện như sản xuất tiên tiến, nền kinh tế kỹ thuật số và các lĩnh vực vận tải”.

  Cơ quan này dự báo nhu cầu điện cao điểm của Singapore dự kiến ​​sẽ tăng ít nhất 3,7% trong sáu năm tới, đạt từ 10,1GW đến 11,8GW vào năm 2030.

  Các bên quan tâm có thể gửi đề xuất của mình tới EMA trước 3 giờ chiều ngày 31 tháng 10. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập go.gov.sg/second-rfp-for-new-thế hệ-capacity

  Từ năm 2024, tất cả các nhà máy điện khí tự nhiên mới và nâng cấp sẽ cần phải tiết kiệm carbon hơn 10% và tương thích với hydro ít nhất 30% theo thể tích.

  Lượng khí thải phải được giữ ở mức 0,355 tấn carbon dioxide trên mỗi megawatt giờ điện được sản xuất, hiệu quả sử dụng carbon cao hơn 10% so với các nhà máy hiện có.

  Chúng cũng phải có khả năng được trang bị thêm để sẵn sàng sử dụng 100% hydro trong tương lai, khi nhiên liệu xanh được thương mại hóa. Hydro không tạo ra bất kỳ carbon dioxide làm nóng hành tinh nào khi bị đốt cháy.

  Khí đốt tự nhiên – dạng nhiên liệu hóa thạch sạch nhất – hiện cung cấp khoảng 95% nhu cầu điện của Singapore và được coi là nhiên liệu chuyển tiếp khi nước này nỗ lực khử cacbon trong ngành điện.

  Nước này dự kiến ​​sẽ tiếp tục dựa vào khí đốt tự nhiên để đáp ứng hơn một nửa nhu cầu sản xuất điện vào năm 2035.

  Tiến sĩ David Broadstock, trưởng nhóm nghiên cứu chuyển đổi năng lượng tại Viện Tài chính Xanh và Bền vững thuộc Đại học Quốc gia Singapore, cho biết chi phí ngắn hạn của một nhà máy điện chạy bằng hydro gần như chắc chắn sẽ cao hơn so với một tuabin chỉ chạy bằng khí thông thường.

  Về việc liệu điện có đắt hơn khi được sản xuất bởi các nhà máy điện tiên tiến này hay không, ông cho biết có câu hỏi về việc cân bằng chi phí xây dựng hiện tại với chi phí vận hành trong tương lai.

  “Khi thuế carbon tiếp tục tăng, chi phí sử dụng khí đốt cũng sẽ tăng theo. Ông nói thêm rằng khả năng kết hợp với hydro sẽ giúp giảm bớt một số chi phí đó.

  Vào tháng 7 năm 2023, EMA đã giới thiệu một quy trình tập trung nhằm cải thiện sự phối hợp trong việc xây dựng các nhà máy điện và tua-bin mới, nhằm tránh tình trạng cung cấp điện dưới mức hoặc vượt quá công suất.

  Theo quy trình này, EMA sẽ dự báo nhu cầu điện trong 10 năm luân phiên và nếu các dự báo cho thấy công suất phát điện không đủ thì EMA sẽ mời khu vực tư nhân xây dựng và vận hành các nhà máy mới.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline