Singapore chuẩn bị khởi động chương trình trái phiếu xanh trị giá 25 tỷ đô la

Singapore chuẩn bị khởi động chương trình trái phiếu xanh trị giá 25 tỷ đô la

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Singapore chuẩn bị khởi động chương trình trái phiếu xanh trị giá 25 tỷ đô la

  Singapore Prepares to Kick Off Inaugural $25 Billion Green Bond Program
  Chính phủ Singapore đã thông báo về việc công bố Khung trái phiếu xanh, tiến một bước gần hơn đến đợt phát hành trái phiếu xanh đầu tiên nhằm hỗ trợ tài trợ cho kế hoạch chuyển đổi xanh và hỗ trợ sự phát triển của thị trường tài chính bền vững của đất nước.

  Chính phủ dự kiến ​​cung cấp trái phiếu xanh lần đầu trong những tháng tới và đã công bố kế hoạch huy động lên đến 35 tỷ đô la Singapore (25 tỷ đô la Mỹ) thông qua các đợt phát hành trái phiếu xanh đến năm 2030.

  Tiền thu được từ các đợt phát hành trái phiếu xanh của Singapore sẽ được sử dụng để tài trợ cho các khoản chi tiêu và đầu tư hỗ trợ chiến lược chuyển đổi bền vững được đưa ra gần đây của đất nước, Kế hoạch Xanh Singapore 2030. Singapore đã cam kết đạt mức phát thải cao nhất vào khoảng năm 2030 và gần đây đã tuyên bố tăng tốc tham vọng đạt được thực không phát thải vào khoảng giữa thế kỷ, từ cam kết trước đó của nó là giảm một nửa lượng phát thải vào năm 2050 và đạt được bằng không ròng "càng sớm càng tốt trong nửa sau của thế kỷ."

  Khuôn khổ đưa ra các danh mục đủ điều kiện để đầu tư từ tiền thu được từ trái phiếu xanh, bao gồm năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng, công trình xanh, giao thông sạch, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa, kiểm soát ô nhiễm và kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học và bền vững quản lý tài nguyên và sử dụng đất.

  Đợt chào bán trái phiếu xanh đầu tiên của Singapore sẽ được phát hành theo Đạo luật cho vay chính phủ về cơ sở hạ tầng quan trọng năm 2021 (SINGA). Ngoài việc đáp ứng các tiêu chí hạng mục xanh được nêu trong khuôn khổ trái phiếu xanh, các dự án cũng sẽ cần được phân loại là cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia theo SINGA.

  Phát biểu tại Hội nghị Đầu tư và Tài trợ Bền vững Singapore 2022 vào thứ Năm, Indranee Rajah, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết chính phủ cũng đang tìm hiểu việc sử dụng trái phiếu xanh để tài trợ cho các khoản đầu tư liên quan đến thích ứng với khí hậu, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng bảo vệ bờ biển.

  Rajah cũng vạch ra kế hoạch hỗ trợ tài chính cho quá trình chuyển đổi xanh thông qua việc tăng thuế carbon của Singapore. Mức thuế ban đầu được áp dụng vào năm 2019, đặt giá khí thải trên mức tối thiểu là $ 5 mỗi tấn. Theo ngân sách 2022 được công bố gần đây của Singapore, quốc gia này có kế hoạch tăng đáng kể thuế carbon lên 25 đô la / tấn vào năm 2024, 45 đô la vào năm 2026 và từ 50 đến 80 đô la / tấn vào năm 2030.

  Singapore đã nổi lên như một trong những khu vực hàng đầu về tài chính bền vững ở Đông Nam Á, chiếm khoảng 50% tổng số phát hành nợ bền vững trong khu vực. Theo Rajah, chương trình trái phiếu xanh có chủ quyền nhằm “phát triển thị trường tài chính xanh và làm cho tài chính xanh trở thành chất xúc tác cho sự bền vững”.

  Rajah nói thêm:

  Các đợt phát hành trái phiếu xanh khu vực công này là một phần quan trọng trong chương trình nghị sự về tính bền vững tổng thể của Singapore và sẽ dựa trên nỗ lực của MAS để phát triển thị trường tài chính xanh. Thông qua các đợt phát hành chất lượng cao này, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường thanh khoản thị trường cho trái phiếu xanh, thu hút các nhà phát hành, nguồn vốn và nhà đầu tư xanh, đồng thời thúc đẩy hoạt động tài trợ bền vững trong khu vực.

  Ngân hàng DBS đã tư vấn cho chính phủ về việc phát triển khuôn khổ trái phiếu xanh. Clifford Lee, Giám đốc Toàn cầu về Thu nhập Cố định của Ngân hàng DBS, cho biết:

  “Là một trung tâm tài chính hàng đầu với xếp hạng AAA, Singapore có vị trí thuận lợi để dẫn đầu việc phát triển Khuôn khổ Trái phiếu Xanh, sẽ đóng vai trò là điểm tham chiếu tốt để giúp phát triển, tăng trưởng và làm sâu sắc hơn nữa hoạt động tài trợ cho ESG ở Châu Á.”

  Zalo
  Hotline