Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - 'do Bill Gates ủy quyền' - chạm mặt nước và được bán với giá 600 triệu euro

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - 'do Bill Gates ủy quyền' - chạm mặt nước và được bán với giá 600 triệu euro

  Công ty đóng tàu Hà Lan Feadship cho biết công nghệ được phát triển cho 'Dự án 821' đang được sử dụng cho các chuyến phà H2 mang tính bước ngoặt của Na Uy

  Siêu du thuyền Project 821 được chụp ở vùng biển Amsterdam.

  Hình ảnh siêu du thuyền Project 821 ở vùng biển Amsterdam. Ảnh: Feadship

  Một siêu du thuyền dài 119 mét có thể chạy hoàn toàn bằng hydro xanh - được cho là do tỷ phú Microsoft Bill Gates ủy quyền - đã chính thức ra mắt vào thứ Bảy tại Amsterdam và được cho là đang được bán với giá chào bán là 600 triệu euro (647 triệu USD).

  “Khi cửa ụ tàu mở ra vào ngày 4 tháng 5 tại xưởng đóng tàu Feadship ở Amsterdam, thế giới du thuyền đã thay đổi mãi mãi,” thông cáo báo chí do công ty đóng tàu Hà Lan đưa ra cho biết.

  “Hãy chào mừng  Dự án 821 , siêu du thuyền chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới.”

  Con tàu, được “chế tạo trong 5 năm”, đã được chế tạo để có được toàn bộ sức mạnh cho lực đẩy và các tiện nghi trên tàu từ hydro lỏng màu xanh lá cây được lưu trữ trong thùng nhiên liệu đông lạnh hai vách rộng 92 mét vuông.

  Feadship chỉ ra: “Phải mất không gian gấp 8 đến 10 lần để lưu trữ hydro năng lượng tương đương với nhiên liệu diesel”.

  Công ty cho biết con tàu yêu cầu phát triển các hệ thống, giao thức và quy định an toàn mới cùng với tổ chức đăng kiểm Lloyd's Register.

  Và hai chiếc phà chạy bằng hydro dài 117 mét do công ty Torghatten Nord của Na Uy đặt hàng vào tháng trước sẽ sử dụng công nghệ được phát triển cho  Dự án 821 , theo Feadship.

  Tuy nhiên, công ty đóng tàu tuyên bố rằng “ngay cả một du thuyền cỡ Project 821 cũng không thể chở đủ hydro lỏng để cung cấp năng lượng cho chuyến vượt biển… [vì vậy] đối với những chuyến đi dài hơn hoặc khi không có hydro nguyên chất”, điện sẽ được cung cấp từ các máy phát điện đốt rau đã hydro hóa. dầu (HVO).

  16 pin nhiên liệu trên tàu chỉ có thể “cung cấp khả năng vận hành im lặng trong cả tuần khi thả neo hoặc di chuyển không phát thải ở tốc độ 10 hải lý/giờ [18,5km/h] khi rời bến cảng hoặc di chuyển trong các khu vực biển được bảo vệ”.

  Dự án 821  cũng có thể chuyển đổi metanol thành hydro trên tàu thông qua quá trình cải tạo hơi nước để sử dụng trong pin nhiên liệu, nhưng làm như vậy sẽ thải ra CO 2 .

  Giám đốc Feadship Jan-Bart Verkuyl nói rằng pin nhiên liệu sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với du thuyền trong những năm tới, “với hiệu quả vượt trội, lượng phát thải hạt thấp và bức xạ tiếng ồn thấp”.

  Ông nói: “Chúng tôi đã chỉ ra rằng việc lưu trữ đông lạnh hydro hóa lỏng bên trong siêu du thuyền là một giải pháp khả thi.

  Con tàu sẽ được bán riêng bởi nhà môi giới siêu du thuyền Edmiston, hiện đang rao bán các con tàu với giá lên tới 189 triệu euro trên trang web của mình.

  Giám đốc điều hành Jamie Edmiston cho biết: “Mục đích ngắn gọn là xây dựng chiếc du thuyền xanh nhất và tiên tiến nhất về môi trường từng được chế tạo mà không cần thỏa hiệp”. “Đó là một thử thách lớn nhưng là thử thách mà cả nhóm đã chấp nhận và vượt qua. Chiếc du thuyền mà chúng ta thấy ngày nay, do RWD thiết kế và Feadship chế tạo chắc chắn là chiếc du thuyền tốt nhất từng được chế tạo. Tôi tự hào được tham gia kể từ khi ý tưởng này bắt đầu.”

  Có thông tin rộng rãi rằng chiếc du thuyền này được ủy quyền bởi tỷ phú Microsoft Bill Gates, người đã thay đổi ý định sở hữu nó - do đó có dấu hiệu rao bán.

  Con tàu có một căn hộ dành cho chủ sở hữu với hai phòng ngủ, phòng tắm đôi và phòng thay đồ, phòng tập thể dục, phòng đựng thức ăn, hai văn phòng, mỗi văn phòng đều có lò sưởi, phòng khách, thang máy và cầu thang có giá sách.

  “Ở mỗi tầng boong, đều có những điểm đến mang phong cách sống riêng tư hấp dẫn để thưởng thức như góc cà phê và trò chơi trên boong cầu, thư viện trên boong chính và phòng ăn riêng với sân hiên biển và phòng khách liền kề ở tầng dưới. boong,” thông cáo báo chí tuôn ra.

  “Về bản chất, nó tạo ra một ngôi nhà phố bốn tầng tách biệt bên bờ biển trong chiếc du thuyền lớn hơn nhiều.”

  Con tàu có năm tầng trên mực nước và hai tầng bên dưới, một bể bơi, bể sục và phòng tắm hơi - tất cả đều sử dụng "hệ thống thu hồi nhiệt thải hiệu quả nhất từng được phát triển" - cũng như 14 ban công ẩn trượt ra ngoài khi chạm vào. một nút, Feadship nói.

  Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng con tàu còn có bệnh viện trên tàu, rạp chiếu phim riêng, phòng khách nửa chìm có tầm nhìn dưới nước, với tổng cộng 12 phòng ngủ có thể chứa 30 khách và khu dành cho nhân viên cho 44 thủy thủ đoàn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline