Siemens liệt kê doanh nghiệp năng lượng là thực thể riêng biệt ở Ấn Độ

Siemens liệt kê doanh nghiệp năng lượng là thực thể riêng biệt ở Ấn Độ

  Công ty mới, Siemens Energy India Limited, sẽ được niêm yết trên BSE và NSE.

  Giày sneaker và

  Quá trình tách dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2025. Nguồn: nitpicker/Shutterstock.com.

  Siemens Limited, công ty con tại Ấn Độ của Siemens AG, đã công bố phê duyệt đề xuất tách hoạt động kinh doanh năng lượng của mình.

  Công ty mới, Siemens Energy India Limited, sẽ là một thực thể pháp lý riêng biệt và dự kiến ​​được niêm yết trên BSE [Sở giao dịch chứng khoán Bombay] Limited và Sở giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ (NSE).

  Các cổ đông của Siemens Limited sẽ nhận được một cổ phiếu của Siemens Energy India Limited cho mỗi cổ phiếu họ nắm giữ tại Siemens Limited.

  Trong khi Siemens Limited sẽ duy trì sự tập trung vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng và công nghệ di động thì Siemens Energy India Limited sẽ tập trung vào công nghệ năng lượng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi sang một thế giới bền vững hơn.

  Công ty sẽ cung cấp các giải pháp trên toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng, từ sản xuất điện và nhiệt, truyền tải đến lưu trữ.

  Danh mục đầu tư sẽ bao gồm các công nghệ năng lượng thông thường và năng lượng tái tạo như tua bin khí và hơi nước, nhà máy điện hybrid vận hành bằng hydro cùng với máy phát điện và máy biến áp.

  Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc hình thành hai công ty riêng biệt, mỗi công ty có trọng tâm rõ ràng để phục vụ tốt hơn thị trường và cơ sở khách hàng tương ứng của họ.

  Quá trình này, bao gồm việc đạt được các phê duyệt cần thiết và việc niêm yết tiếp theo của Siemens Energy India, sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

  Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Siemens Limited Sunil Mathur cho biết: “Việc sáp nhập sẽ cho phép cả hai công ty theo đuổi các chiến lược cụ thể, tập trung vào danh mục đầu tư cốt lõi và đưa ra quyết định phân bổ vốn.

  “Điều này sẽ cho phép khai thác toàn bộ giá trị của mỗi doanh nghiệp vì lợi ích của các cổ đông.”

  Thông báo này được đưa ra vào thời điểm Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng sản xuất điện nhanh nhất kể từ năm tài chính 2011-2012 trong năm tài chính 2025, theo Reuters.

  Siemens AG đang tích cực xem xét các khoản đầu tư trong tương lai vào Ấn Độ trong bối cảnh nước này đang nỗ lực nâng cấp lưới điện và điện khí hóa.

  Siemens Limited cũng tiết lộ kế hoạch mở rộng hai trong số 32 nhà máy của mình đặt tại Goa, phía tây Ấn Độ. Việc mở rộng này là một phần trong khoản đầu tư chi tiêu vốn đáng kể với tổng trị giá 10 tỷ Rs (120 triệu USD).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline