Shizen Energy triển khai đầy đủ “năng lượng mặt trời thẳng đứng” kiểu nông nghiệp ở Hokkaido

Shizen Energy triển khai đầy đủ “năng lượng mặt trời thẳng đứng” kiểu nông nghiệp ở Hokkaido

  Shizen Energy (Thành phố Fukuoka) đã công bố vào ngày 8 tháng 3 rằng họ đã thành lập Hokkaido Shizen Energy ở Sapporo với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn. Được thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, chủ tịch và phó chủ tịch lần lượt là Naoto Takiguchi và Makoto Doyashiki của Shizen Energy, và Yoshiharu Ishii, giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Trường Chính sách công thuộc Đại học Hokkaido, là chủ tịch.

  Ảnh từ trái qua: Chủ tịch Takiguchi, Chủ tịch Ishii, Phó chủ tịch Doyashiki (Nguồn: Shizen Energy)

  Công ty mới thành lập tại Sapporo
  Ảnh từ trái sang: Chủ tịch Takiguchi, Chủ tịch Ishii, Phó chủ tịch Doyashiki (Nguồn: Shizen Energy)

  Shizen Energy bắt đầu hoạt động kinh doanh với việc triển khai hệ thống Biểu giá nạp điện (FIT) và đã phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất điện mặt trời chủ yếu ở miền Tây Nhật Bản kể từ khi có trụ sở chính ở Kyushu, nhưng việc mở rộng ở Hokkaido tương đối chậm.

  Lắp đặt theo chiều dọc có ưu điểm là có khả năng chống tuyết (Nguồn: Nikkei BP)

  Dự án trình diễn tấm pin năng lượng mặt trời thẳng đứng
  Lắp đặt theo chiều dọc có ưu điểm là có khả năng chống tuyết (Nguồn: Nikkei BP)

  Tuy nhiên, vào năm 2023, chúng tôi bắt đầu cung cấp điện cho Dynax (Thành phố Chitose, Hokkaido) từ một siêu năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) thông qua mô hình PPA (thỏa thuận mua bán điện) bên ngoài địa điểm bằng đường dây riêng, phối hợp với Rakuno Đại học Gakuen ở Thành phố Ebetsu, đang bắt tay vào phát triển năng lượng tái tạo ở Hokkaido, bao gồm cả việc bắt đầu trình diễn dự án sản xuất điện sử dụng các tấm pin mặt trời thẳng đứng trên đồng cỏ. Ngoài ra, các kế hoạch đang được tiến hành cho các dự án pin lưu trữ lưới tại 5 địa điểm ở Hokkaido với tổng công suất khoảng 200MW.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Trình diễn trong khuôn viên trường với sự hợp tác của Đại học Rakuno Gakuen
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Với việc thành lập Hokkaido Shizen Energy, trước tiên chúng tôi sẽ tiến hành phát triển dự án chia sẻ năng lượng mặt trời (sản xuất năng lượng mặt trời kiểu nông nghiệp) bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời thẳng đứng. Một phần đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi và cho thuê, Công ty Năng lượng Tự nhiên Hokkaido sẽ xây dựng và sở hữu một nhà máy năng lượng mặt trời cũng như bán điện. Về cơ bản, nó sẽ được vận hành giống như một mạng lưới vi mô, nơi nông dân sẽ sử dụng các cơ sở nông nghiệp của riêng họ để tiêu dùng bằng đường dây riêng và đối với các dự án quy mô lớn, dự kiến ​​rằng phần thặng dư sẽ được cung cấp cho các công ty trong tỉnh sau đó. đang được kết nối với lưới điện.

  Chủ tịch Takiguchi cho biết: "Bằng cách cung cấp điện giá rẻ cho hoạt động của nhà kính nông nghiệp, máy móc nông nghiệp, cơ sở chăn nuôi, v.v., trong khi nông dân đảm bảo một khoản thu nhập cố định nhất định dưới dạng tiền thuê và phí quản lý cho các cơ sở năng lượng mặt trời," Chúng tôi muốn xây dựng một hệ thống có thể ổn định cơ sở quản lý nông nghiệp.”

  Ngoài ra, công ty mới đang lên kế hoạch kinh doanh các lĩnh vực sau: (1) Phát triển năng lượng tái tạo hài hòa với cộng đồng địa phương, phát triển và vận hành kinh doanh pin lưu trữ lưới điện, (2) Phát triển và vận hành lưới điện siêu nhỏ năng lượng tái tạo sử dụng mô hình PPA, (3) Dịch vụ hỗ trợ khử cacbon cho các công ty và chính quyền địa phương ở Hokkaido, Hỗ trợ di chuyển khử cacbon, chẳng hạn như sử dụng và tạo ra giá trị môi trường (tín chỉ carbon) và (4) vận hành xe điện (xe điện) sử dụng điện tái tạo.

  Zalo
  Hotline