SBIHD, PSMC/Xây dựng nhà máy bán dẫn tại làng Ohira, tỉnh Miyagi, số vốn đầu tư vượt 800 tỷ yên

SBIHD, PSMC/Xây dựng nhà máy bán dẫn tại làng Ohira, tỉnh Miyagi, số vốn đầu tư vượt 800 tỷ yên

  SBI Holdings (HD) và công ty sản xuất chất bán dẫn lớn của Đài Loan PSMC (chủ tịch Huang Chong-ren) sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Khu công nghiệp lõi phía Bắc Sendai thứ hai ở làng Ohira, tỉnh Miyagi. Quy mô đầu tư dự kiến ​​là hơn 800 tỷ yên. Trong đó, việc xây dựng cơ sở vật chất và bảo trì một số dây chuyền sản xuất sẽ được coi là “giai đoạn đầu tiên”, với mức đầu tư dự kiến ​​khoảng 420 tỷ yên. Giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2027 và giai đoạn thứ hai, sẽ tăng thêm sản lượng, nhằm mục đích bắt đầu hoạt động vào năm 2029.

  Thông báo được đưa ra vào ngày 31 tháng 10 bởi SBIHD và JSMC (Minato-ku, Tokyo, đồng đại diện Makoto Miyazaki và Motoyu Wu), một tập đoàn Nhật Bản do PSMC thành lập. SBIHD và JSMC bắt đầu xem xét địa điểm xây dựng từ tháng 8 trở đi. Hơn 30 chính quyền địa phương đã đề nghị đăng cai dự án và Tỉnh Miyagi được chọn dựa trên tình hình, bao gồm cấp thoát nước, điện cao thế, hậu cần và phòng chống thiên tai.

  PSMC có bí quyết sản xuất chất bán dẫn có kích thước 28 nanomet trở lên với chi phí thấp và số lượng lớn, đáp ứng hơn 90% nhu cầu về chất bán dẫn ô tô. Nhà máy ở tỉnh Miyagi có kế hoạch sản xuất chất bán dẫn 28 nanomet, 40 nanomet và 55 nanomet, với công suất sản xuất hàng tháng là 40.000 chất bán dẫn. Trong giai đoạn đầu tiên, một tòa nhà sẽ được xây dựng và dây chuyền sản xuất có công suất sản xuất hàng tháng là 10.000 chiếc sẽ được đưa vào hoạt động. Kể từ đó, công ty tiếp tục mở rộng cơ sở vật chất và sẽ đạt sản lượng 40.000 tấm wafer hàng tháng trong giai đoạn thứ hai.

  Một người phụ trách Phòng Xúc tiến Địa điểm Công nghiệp Tỉnh Miyagi cho biết, ``PSMC đã có hình ảnh cơ bản của tòa nhà. Từ giờ trở đi, có vẻ như họ đang có kế hoạch thuê ngoài các thiết kế cơ bản và chi tiết và bắt đầu xây dựng càng sớm càng tốt .'' . Khu công nghiệp lõi phía Bắc Sendai thứ hai nằm cách trung tâm thành phố Sendai khoảng 24 km về phía bắc. Nó được phát triển và bán bởi Tập đoàn Phát triển Đất đai Tỉnh Miyagi. Vì khu vực này được chỉ định là khu công nghiệp theo quy hoạch thành phố nên “không cần thủ tục nào theo Đạo luật Quy hoạch Thành phố để xây dựng nhà máy này”, theo cùng một bộ phận.

  Cùng ngày, Thống đốc tỉnh Miyagi Yoshihiro Murai nhận xét: ``Để đảm bảo vị trí và vận hành nhà máy suôn sẻ, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa cho việc xây dựng, đảm bảo nguồn nhân lực và cải thiện môi trường sống cho nhân viên.'' tuyên bố.

  Zalo
  Hotline