Sandbox Thử thách Hydro: CAA Vương quốc Anh chọn 3 người tham gia

Sandbox Thử thách Hydro: CAA Vương quốc Anh chọn 3 người tham gia

  Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh (CAA) đã tiết lộ bộ ba công ty được chọn tham gia Hộp thử thách hydro trong nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu hydro trong hành trình hướng tới ngành hàng không sạch

  Máy bay H2 chứa đầy Hydro màu xanh đang bay trên bầu trời - khái niệm năng lượng H2 trong tương lai.

  hình ảnh: @audioundwerbung iStock

  Ra mắt vào ngày 23 tháng 11 và được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ của Quỹ Tiên phong của Cơ quan quản lý, sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy ngành hàng không hướng tới sử dụng hydro làm nhiên liệu không phát thải, phù hợp với Jet ZeroStrategy của Chính phủ Vương quốc Anh.

  Những công ty nào đã được chọn?

  Các công ty được lựa chọn bao gồm Cranfield Aerospace Solutions, Exeter Airport Consortium và ZeroAvia. Họ đại diện cho nhiều chuyên môn đa dạng trong lĩnh vực hàng không.

  Họ sẽ hợp tác chặt chẽ với CAA để đẩy nhanh mức độ sẵn sàng của ngành trong việc áp dụng nhiên liệu hydro và các công nghệ mới.

  Andrew Bell, Giám đốc điều hành Sân bay Khu vực và Thành phố, công ty sở hữu và vận hành Sân bay Exeter, nhận xét: “Việc đưa nhiên liệu hydro vào các hoạt động trên mặt đất có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi trên hành trình đạt tới mức không khí sạch và chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào việc này. dự án cực kỳ thú vị và tiềm năng cho ngành hàng không toàn cầu.”

  Vai trò riêng của mỗi công ty

  Cranfield Aerospace Solutions đang dẫn đầu việc phát triển máy bay chạy bằng nhiên liệu hydro. Chương trình nghị sự của họ bao gồm các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt trên mặt đất và các chuyến bay thử nghiệm được lên kế hoạch trong tương lai gần. Hợp tác với CAA, họ mong muốn xác định và giảm thiểu các mối nguy hiểm tiềm ẩn cũng như thách thức về an toàn.

  Hiệp hội Sân bay Exeter, bao gồm các Sân bay Khu vực & Thành phố, TUI, ULEMCo và Đại học Cranfield, tập trung vào việc giảm tác động môi trường của việc quay vòng máy bay tại Sân bay Exeter. Nghiên cứu hợp tác của họ khám phá tính khả thi của việc tích hợp nhiên liệu hydro vào các hoạt động trên mặt đất, có khả năng cách mạng hóa quá trình đạt được mức phát thải ròng bằng không trong ngành hàng không.

  ZeroAvia, đang tích cực phát triển động cơ điện-hydro cho máy bay. Với hệ thống nguyên mẫu đã được bay trên giường thử nghiệm Dornier 228 dưới sự phê duyệt của CAA, ZeroAvia sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan quản lý để giải quyết sự phức tạp của việc trang bị thêm máy bay bằng hệ thống truyền động điện-hydro. “Việc đưa nhiên liệu hydro vào các hoạt động trên mặt đất có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi trên hành trình đạt tới mức không ròng”

  Hàng không ròng

  Hộp cát thử thách hydro thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên liên quan trong ngành và cơ quan quản lý. Bằng cách cung cấp một nền tảng để thử nghiệm và phản hồi trong thế giới thực, CAA nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các khung pháp lý mạnh mẽ có thể thích ứng với những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ hydro.

  Trong khi hydro làm nhiên liệu hàng không vẫn đang phát triển, CAA vẫn cam kết giải quyết các mối lo ngại về an toàn và lộ trình chứng nhận thông qua phương pháp Hộp cát theo quy định.

  Hộp cát thử thách hydro

  Thử thách Hydro sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2025, với gần 940.000 bảng Anh từ Quỹ Tiên phong của Cơ quan quản lý. Thử thách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự hợp tác trong ngành và đề xuất các khuyến nghị mới cho các chính sách không có lưới.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline