Sản xuất tại Trung Quốc | 'Xe điện thông minh' chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới bắt đầu thử nghiệm trên đường ở Malaysia

Sản xuất tại Trung Quốc | 'Xe điện thông minh' chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới bắt đầu thử nghiệm trên đường ở Malaysia

  Sản xuất tại Trung Quốc | 'Xe điện thông minh' chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới bắt đầu thử nghiệm trên đường ở Malaysia
  Tổng cộng có 38 phương tiện 'vận chuyển nhanh chóng tự trị' sẽ chạy trên ba tuyến xuyên thành phố Kuching từ năm 2025

  The CRRC smart tram undergoing testing in Kuching City.


  Xe điện thông minh CRRC đang được thử nghiệm tại thành phố Kuching. Ảnh: CRRC

  Một “xe điện thông minh” chạy bằng hydro không cần đường ray đã bắt đầu thử nghiệm trên đường ở thành phố Kuching của Malaysia, với kế hoạch cho 38 phương tiện “vận chuyển nhanh tự động” (ART) sẽ chạy trên ba tuyến xuyên thành phố từ 2025.

  ART, do một công ty con của công ty đường sắt nhà nước CRRC của Trung Quốc xây dựng, đi theo các đường đôi được sơn trên đường bằng cách sử dụng công nghệ Lidar giống như ô tô Tesla tự hành, do đó loại bỏ nhu cầu nhúng đường ray vào đường băng hiện có, mặc dù vẫn cần có người lái xe vì lý do an toàn.

  Xe điện – thường được mô tả là sự kết hợp giữa xe buýt và xe lửa – sẽ trải qua ba tháng thử nghiệm trên đường phố Kuching, thành phố lớn nhất của Malaysia trên đảo Sarawak, với kế hoạch các phương tiện này bắt đầu chở hành khách từ cuối năm 2025. với 38 đơn vị bao phủ 3 tuyến mạng lưới giao thông đô thị mới của thành phố.

  Các phiên bản chạy bằng pin-điện của ART của CRRC hiện đang được sử dụng cho phương tiện giao thông công cộng ở Trung Quốc, nhưng đây là mẫu xe đầu tiên chạy bằng hydro.

  Các đơn vị pin nhiên liệu có thể di chuyển quãng đường 245km chỉ trong 10 phút sạc, đạt tốc độ lên tới 70km/h và chở tới 307 hành khách cùng lúc.

  CRRC cho biết: “Xe điện thông minh là loại xe đầu tiên áp dụng hệ thống năng lượng hydro, có ưu điểm là phạm vi lái xe dài hơn và thời gian tiếp nhiên liệu ngắn hơn [so với mẫu pin], cũng như tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường”.

  Thủ hiến Sarawak Abang Johari, người đã tham gia chuyến thử nghiệm đầu tiên của xe điện, nói với các phóng viên: “Khoản đầu tư này của chính quyền bang vào việc chuyển đổi giao thông công cộng sẽ mang lại lợi ích cho người dân.

  “Chúng tôi không chỉ nói về việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, chính phủ Sarawak còn dẫn dắt cuộc đàm phán.”

  Sarawak đang tích cực quảng bá hydro như một nguồn năng lượng sạch trong tương lai, và Johari thậm chí còn lái chiếc Toyota Mirai chạy bằng động cơ H2.

  Không rõ hydro để chạy xe điện sẽ đến từ đâu, mặc dù vào tháng 1 năm nay, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển Kinh tế Sarawak, Amar Abdul Aziz Hussein, đã tuyên bố rằng dịch vụ này cuối cùng sẽ cần 5 tấn H2 mỗi ngày.

  38 xe điện sẽ được giao từ Trung Quốc theo từng đợt trong hai năm tới, trong khi các con đường được định hình lại để tách xe điện khỏi các phương tiện thông thường – một phần vì lý do an toàn và một phần do tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên của thành phố, khiến xe điện phải dừng hoạt động. .

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline