Sân bay New Zealand thử nghiệm máy phát điện hydro cho phương tiện chạy điện trên mặt đất

Sân bay New Zealand thử nghiệm máy phát điện hydro cho phương tiện chạy điện trên mặt đất

  Một máy phát điện pin nhiên liệu hydro đang được sử dụng để sạc các phương tiện điện mặt đất của Air New Zealand tại Sân bay Wellington ở New Zealand.

  new-zealand-sân bay-thử nghiệm-máy phát điện hydro cho phương tiện điện-mặt đất

  Sân bay Wellington © Hình ảnh Lakeview/Shutterstock

  Là một nỗ lực chung giữa Air New Zealand, Sân bay Wellington, Toyota New Zealand và Hiringa Energy, cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá khả năng tồn tại của hydro trong việc sạc và có khả năng mở đường cho việc cung cấp nhiên liệu cho máy bay trong tương lai.

  Hệ thống máy phát điện hydro EODev đã được Toyota New Zealand cung cấp, khí hydro do Hiringa Energy cung cấp.

  Bắt đầu vào ngày 4 tháng 3, cuộc thử nghiệm sẽ kết thúc vào thứ Sáu (15 tháng 3), khi Air New Zealand chú ý đến tiềm năng hydro xanh cung cấp năng lượng cho máy bay tương lai của mình.

  “Hydro xanh đang bắt đầu được sử dụng trên khắp thế giới làm nhiên liệu phát thải thấp cho xe buýt, xe tải, xe lửa và thuyền. Máy bay là bước hợp lý tiếp theo và các chuyến bay thử nghiệm thành công đã được tiến hành ở nước ngoài,” Jacob Snelgrove, Giám đốc bền vững cấp cao của Air New Zealand cho biết.

  Snelgrove cho biết thách thức “lớn nhất” là New Zealand đang thiết lập nguồn cung cấp, vận chuyển và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ việc cung cấp nhiên liệu hydro cho máy bay, đồng thời cho biết thêm rằng thử nghiệm là “bước quan trọng đầu tiên để cho phép phát triển hệ thống”.

  Tháng 2 năm ngoái (2023), Air New Zealand đã ký một thỏa thuận chiến lược với Universal Hydrogen, trong đó có thể lắp đặt các bộ chuyển đổi hydro trên đội bay khu vực của hãng hàng không.

  Matt Clarke, Giám đốc điều hành của Sân bay Wellington, cho biết: “Thử nghiệm giúp chúng tôi đánh giá khả năng tồn tại của hydro trong việc sạc và cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về những thách thức và cơ hội trong hoạt động”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline