Samsung C&T và Pilot Energy hợp tác trong Dự án Năng lượng sạch Trung Tây

Samsung C&T và Pilot Energy hợp tác trong Dự án Năng lượng sạch Trung Tây

  Samsung C&T đã tham gia Pilot Energy với tư cách là Đối tác phát triển chung trong Dự án Năng lượng sạch Trung Tây (MWCEP) ở Úc, liên quan đến việc phát triển hệ thống thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) và amoniac sạch.

  samsung-ct-and-pilot-energy-tie-up-ở-trung-tây-sạch-năng lượng-dự án

  Nếu đáp ứng được các điều kiện chính, Samsung C&T sẽ mua lại 20% cổ phần của MWCEP; được quyền làm tổng thầu EPC dự án amoniăc sạch; và sẽ sử dụng các kỹ năng của mình để thu xếp việc vận chuyển amoniac sạch để xuất khẩu sang Hàn Quốc.

  Thỏa thuận này được mô tả là 'MOU không ràng buộc, có điều kiện' liên quan đến việc phát triển Dự án CCS Cliff Head (CH CCS) và Dự án Amoniac Năng lượng Sạch (gọi chung là MWCEP).

  Các điều kiện bao gồm Cơ quan quản lý quyền sở hữu dầu khí ngoài khơi quốc gia (NOPTA) tuyên bố Hệ thống lưu trữ khí nhà kính trên khu vực WA-31-P; hoàn thành nghiên cứu trước FEED của dự án tích hợp; và sự chấp thuận cuối cùng của hội đồng quản trị của mỗi bên.

  Khoản tiền khoảng 67 triệu USD sẽ được trả cho Pilot bởi CHCCS Co - một thực thể dự án liên doanh mới, sắp được thành lập - khi kết thúc tài chính dựa trên chi phí xây dựng lịch sử của dự án dầu Cliff Head, tạo thành tài sản nền tảng cho MWCEP và được coi là dự án ngoài khơi CCS đầu tiên của Australia.

  Brad Lingo, Chủ tịch Pilot, cho biết: “Sự tham gia của Samsung C&T là một bước quan trọng vì họ cung cấp thêm chuyên môn kỹ thuật và sức mạnh tài chính để đảm bảo phát triển thành công dự án năng lượng sạch thú vị ở Tây Úc này”.

  Ross Gregory, Chủ tịch Phòng Thương mại Úc tại Hàn Quốc, cho biết mối quan hệ hợp tác này càng thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ liên tục giữa Úc và Hàn Quốc trong các dự án chuyển đổi năng lượng sạch quan trọng.

  Giày sneaker và

  Nguồn: Năng lượng thí điểm

  MWCEP, nằm cách Geradlton khoảng 120km về phía nam trên bờ biển trung tây của Tây Úc, đang đặt mục tiêu sản xuất tới 1,2 triệu tấn amoniac sạch từ năm 2027. Dự án bao gồm một số tiểu dự án bao gồm quản lý carbon cho bên thứ ba, lưu trữ vĩnh viễn CO 2  liên quan đến việc sản xuất hydro xanh, cho đến sản xuất amoniac sạch từ hydro xanh lam và xanh lục.

  Hydro xanh sẽ được sản xuất bằng công nghệ sản xuất 8RH2 độc quyền của 8Rivers, giúp thu giữ hơn 99% toàn bộ lượng khí thải carbon và lưu trữ vĩnh viễn thông qua cơ sở CCS tích hợp đầy đủ.

  Hơn 1500MW năng lượng tái tạo từ gió và mặt trời chi phí thấp đã được xác định, cho phép sản xuất nguyên liệu hydro xanh mang lại tổng cường độ carbon kết hợp là 0,03OCO2:NH3/tấn.

  Dự án Thu hồi và lưu trữ carbon Cliff Head (CHCCS), một phần của MWCEP tổng thể, nhằm mục đích cung cấp hơn 1 triệu tấn thu hồi và lưu trữ carbon vĩnh viễn bắt đầu từ đầu năm 2026, thu giữ cả lượng khí thải CO 2 công nghiệp của bên thứ ba cũng như ~99  % lượng CO2 do MWCEP tạo ra.

  Pilot là một công ty khai thác và sản xuất dầu khí cấp dưới đang theo đuổi quá trình đa dạng hóa và chuyển đổi sang phát triển các dự án quản lý carbon, sản xuất hydro và amoniac sạch để xuất khẩu sang các thị trường năng lượng sạch APAC mới nổi.

  Samsung C&T đang tích cực phát triển hoạt động kinh doanh hydro xanh ở nước ngoài, dựa trên kinh nghiệm của các dự án sản xuất năng lượng tái tạo toàn cầu và năng lực tại Úc, nơi họ nhận thấy thị trường cốt lõi trong tương lai cho hydro xanh. Nó đã công bố lợi nhuận hoạt động 830,4 tỷ KRW (tăng 33,6 tỷ so với cùng kỳ năm trước) trong quý 3.

  Zalo
  Hotline