Salzgitter và Uniper ký hợp đồng cung cấp và mua hydro xanh

Salzgitter và Uniper ký hợp đồng cung cấp và mua hydro xanh

  Salzgitter AG và Uniper SE đã ký một hợp đồng trước để cung cấp và mua hydro xanh, trong đó bao gồm các điều kiện khung kỹ thuật và thương mại để cung cấp hydro. Khí hydro sẽ được sản xuất tại nhà máy điện phân 200 MW do Uniper quy hoạch ở Wilhelmshaven

  Giày sneaker và

  Nhà máy dự kiến ​​sẽ được vận hành vào năm 2028.

  Hydro xanh sẽ được yêu cầu cho chương trình Sản xuất thép SALCOS ®  – Salzgitter Low CO₂ và sẽ được sử dụng trong nhà máy khử trực tiếp đang được xây dựng ở Salzgitter để sản xuất thép gần như trung tính CO₂. Bằng cách này, cả hai công ty đều muốn đóng góp đáng kể vào việc giảm lượng khí thải CO₂ của ngành thép Đức.

  Đặc biệt, tùy thuộc vào sự sẵn có của mạng lưới lõi hydro của Đức và tuyến đường ống cụ thể từ Wilhelmshaven đến Salzgitter, Uniper có thể cung cấp tới 20.000 tấn hydro xanh được chứng nhận cho Salzgitter mỗi năm sớm nhất bắt đầu từ năm 2028. Điều này sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo trong nhà máy điện phân mà Uniper dự định xây dựng trên địa điểm của nhà máy điện đốt than cứng trước đây ở Wilhelmshaven. Đây là bước đầu tiên hướng tới nguồn cung cấp hydro bên ngoài cho SALCOS ® , công ty sẽ cần tới 150.000 tấn hydro mỗi năm trong giai đoạn đầu tiên. Theo Uniper, việc kết nối đường ống từ Wilhelmshaven đến Salzgitter là vô cùng cần thiết và phải được thiết lập càng nhanh càng tốt.

  Gunnar Groebler, Giám đốc điều hành của Salzgitter AG, cho biết: “Với SALCOS ® , chúng tôi là công ty tiên phong trong việc khử cacbon trong ngành nguyên liệu thô. Ngay từ đầu, chúng tôi đã dựa vào mạng lưới đối tác mạnh để triển khai chương trình. Việc sản xuất và cung cấp hydro xanh là tiêu chí thành công then chốt của SALCOS ® . Do đó, thỏa thuận này với Uniper là một bước quan trọng khác trên con đường hướng tới thép xanh của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng năng lượng và lưới điện liên quan hiện cần được mở rộng gấp rút.”

  Holger Kreetz, COO của Uniper, cho biết: “Tại Uniper, chúng tôi theo đuổi mục tiêu rõ ràng là hỗ trợ các công ty khử cacbon trong quy trình sản xuất của họ. Hydro xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc này – đặc biệt là trong các ngành sử dụng nhiều năng lượng như ngành thép. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Salzgitter AG và giúp giảm lượng khí thải của Salzgitter AG. Những quan hệ đối tác như vậy thể hiện giá trị gia tăng của Trung tâm Chuyển đổi Năng lượng Tây Bắc của chúng tôi, củng cố vai trò của khu vực như một trung tâm năng lượng cho tương lai và đóng góp có giá trị để cùng nhau đạt được các mục tiêu về khí hậu của Đức.”

  Wilhelmshaven được coi là địa điểm lý tưởng cho các dự án Green Wilhelmshaven của Uniper do dễ dàng tiếp cận các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là từ các trang trại gió ngoài khơi ở Biển Bắc, khả năng kết nối sớm với hệ thống đường ống hydro của Đức và các cơ sở lưu trữ hydro theo kế hoạch ở phía bắc. Nước Đức. Kế hoạch là mở rộng điện phân lên công suất 1 GW, cho phép sản xuất hydro 100.000 tấn mỗi năm. Ngoài ra, Uniper sẽ xây dựng một nhà ga ở Wilhelmshaven để nhập khẩu amoniac xanh bằng tàu với sản lượng ít nhất 300.000 tấn hydro, có thể chuyển đổi thành hydro và cũng được đưa vào lưới điện hạt nhân của Đức.

  Tập đoàn Salzgitter đang theo đuổi chiến lược tránh carbon trực tiếp và sẽ giảm đáng kể lượng khí thải carbon của mình. Để đạt được điều này, chương trình SALCOS ®  đang dần chuyển đổi sản xuất thép làm từ than truyền thống thông qua lộ trình lò cao sang công nghệ khử trực tiếp (sản xuất DRI với EAF ở hạ lưu), ban đầu sẽ chủ yếu sử dụng khí tự nhiên và hydro xanh ngày càng tăng làm vật liệu khử. Bước đầu tiên đã được chuẩn bị bằng việc ký kết hợp đồng trước với Uniper.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline