Saga Kenkyo/Làm việc 24/24 phòng chống dịch tả lợn

Saga Kenkyo/Làm việc 24/24 phòng chống dịch tả lợn

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Saga (chủ tịch Tetsugo Matsuo) đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn, đã được xác nhận hai trường hợp kể từ ngày 30/8 tại thành phố Karatsu, tỉnh Saga. Dựa trên thỏa thuận phòng chống dịch bệnh với tỉnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa phương đã được hoàn thành vào ngày 20, bao gồm đào rãnh chôn cất, vận chuyển, chôn lấp và chôn lấp lợn đã giết mổ, đồng thời khử trùng chúng, được thực hiện suốt ngày đêm. Theo tỉnh, tính đến ngày 20, tổng cộng có 2.123 người đang làm việc trong ngành xây dựng, bao gồm cả công việc khử trùng tại các khu vực hạn chế. Ông đóng vai trò quan trọng như một người bảo vệ khu vực.

  Việc chôn cất (do tỉnh Saga cung cấp)

  Đây là trường hợp nghi ngờ mắc dịch tả lợn đầu tiên ở Kyushu kể từ năm 2018. Trong hai trường hợp ở tỉnh Saga, tổng cộng 10.860 con vật đã bị tiêu hủy. Trường hợp đầu tiên được xác nhận vào ngày 30 tháng 8 và việc tiêu hủy 496 con vật được hoàn thành vào ngày 31 tháng 8. Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Karatsu, một chi nhánh của Saga Kenkyo Karatsu, đã phản hồi và lắp đặt ba máy xúc lật và hai máy xúc chở hàng. Một rãnh chôn lấp dài khoảng 20 mét, sâu 4 mét và rộng 4 mét đã được đào và tổng cộng 128 bao container mềm chứa lợn giết mổ được đặt trong rãnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được hoàn thành vào ngày 2.

  Trường hợp thứ hai được xác nhận vào ngày 31 tháng 8 và việc tiêu hủy 10.364 con vật đã được hoàn thành vào ngày 8. Đưa vào sử dụng 6 máy xúc và 6 bãi chứa để tạo 2 hố chôn dài 65-75 mét, sâu 4 mét, rộng 4 mét, dài 30-70 mét, sâu 2 mét, rộng 4 mét, đào 2 hào. Từ ngày 2 đến ngày 15, các ngành cùng phối hợp ứng phó bằng cách đưa tổng cộng 2.822 bao container mềm vào hai hố chôn, một dài 75 mét và một dài 65 mét. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được hoàn thành vào ngày 20, hai hào chôn cất còn lại không được sử dụng và đang được lấp lại.

  Hideyuki Chiwata, phó giám đốc bộ phận chăn nuôi của tỉnh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Nikkan Kensetsu Kogyo Shimbun, “Chúng tôi rất biết ơn những người đã ngừng công việc bình thường và làm việc chăm chỉ cho ngành chăn nuôi của tỉnh.”

  Theo Chủ tịch Karatsu Kenkyo Shinji Iwamoto, công việc đòi hỏi tinh thần cao, ngay cả khi mặc đồ bảo hộ. Trận mưa lớn vào giữa tháng 9 đã gây ra thiệt hại như bùn chảy vào hào chôn lấp và nước mưa tích tụ khiến công việc trở nên vô cùng khó khăn, nhưng một công nhân cho biết: ``Với sự hợp tác của mọi người, chúng tôi đã có thể hoàn thành công việc một cách an toàn''. cho công việc khó khăn của bạn.

  Hideo Yamazaki, Giám đốc điều hành của Saga Kenkyo, cho biết: ``Đây là trải nghiệm đầu tiên của tôi đối phó với dịch tả lợn, nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì nó đã kết thúc thành công.'' Tuy nhiên, ông lưu ý rằng công việc khử trùng ở các khu vực hạn chế vẫn tiếp tục, ``Mọi thứ vẫn an toàn'' Tôi muốn đáp lại một cách kiên quyết cho đến khi mọi chuyện kết thúc."

  Zalo
  Hotline