SAAM Towage ra mắt tàu kéo chạy điện 100% đầu tiên tại Cảng Vancouver

SAAM Towage ra mắt tàu kéo chạy điện 100% đầu tiên tại Cảng Vancouver

  Nhà điều hành tàu kéo SAAM Towage và các đối tác trong khu vực công và tư nhân đã công bố những chiếc tàu kéo chạy 100% bằng điện, không khí thải đầu tiên sẽ phục vụ khách hàng địa phương tại Cảng Vancouver bắt đầu từ mùa xuân này.

  Giày sneaker và

  Được phép của TOGETHER

  Lễ ra mắt chính thức diễn ra tại Cảng Vancouver vào ngày 10 tháng 4 năm 2024.

  Hai chiếc tàu kéo điện được ra mắt trong một sự kiện đặc biệt với sự tham gia của các đối tác Bản địa trước sự chứng kiến ​​của các quan chức chính phủ và các tổ chức đầu ngành.

  “Trên toàn thế giới chỉ có một số ít tàu lai chạy điện đang hoạt động. Bây giờ chúng ta sẽ thấy hai người trong số họ làm việc chăm chỉ tại bến cảng tráng lệ của Vancouver,”  Thủ tướng British Columbia  David Eby  nói.

  “Việc giảm ô nhiễm từ những chiếc xe kéo điện này tương đương với việc đưa 600 phương tiện ra khỏi đường. Tương lai đang diễn ra ngay bây giờ ở British Columbia.”

  Với sự hỗ trợ từ Tỉnh BC, Teck Resources Limited (Teck), Neptune Terminals và sự giúp đỡ của các đối tác của SAAM là Oldendorff Carriers và BC Hydro, sáng kiến ​​này được cho là thể hiện một bước nhảy vọt của ngành. Nó sẽ thúc đẩy những thay đổi môi trường bền vững thông qua đổi mới trong khi hợp tác với những người quản lý đất và nước của Người bản địa.

  Sáng kiến ​​này đã được đưa vào chiến lược doanh nghiệp của SAAM, công ty có cột mốc quan trọng đầu tiên tại Canada.

  “Hôm nay, chúng ta đang thực hiện một bước quyết định hướng tới tương lai. Việc đặt tên thánh và vận hành những chiếc tàu kéo điện đầu tiên của chúng tôi là bằng chứng cho cam kết của chúng tôi hướng tới hoạt động ngày càng bền vững, tìm kiếm những giải pháp tốt nhất phù hợp với từng khách hàng và điều kiện tại mỗi cảng,”  Macario Valdés , Giám đốc điều hành của SAAM, nhận xét.

  Hoạt động kéo điện sẽ bắt đầu vào tháng 5, sử dụng năng lượng sạch từ lưới điện thủy điện của British Columbia. Đối tác trong ngành, Teck Resources Limited ủng hộ sáng kiến ​​này và cam kết sử dụng các dịch vụ của SAAM Towage tại Neptune Terminals, phù hợp với mục tiêu hoạt động bền vững của cả hai công ty.

   Sander Bikkers , Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia của SAAM Towage Canada, đã chỉ ra: “Bằng cách bổ sung các tàu kéo chạy bằng điện vào đội tàu của chúng tôi, SAAM Towage đang dẫn đầu trong các hoạt động hàng hải và là minh chứng cho cam kết của chúng tôi” .

  “Cùng với các đối tác có giá trị phù hợp, chúng tôi đặt mục tiêu nêu gương tích cực cho ngành với hy vọng những người khác sẽ tham gia cùng chúng tôi và làm theo ở Canada và trên toàn cầu.”

  SAAM dự kiến  ​​hai tàu kéo điện chạy pin đầu tiên sẽ giảm lượng khí thải CO2 khoảng 2.400 tấn mỗi năm . Các tàu kéo cũng phát ra ít tiếng ồn biển hơn đáng kể, giảm đáng kể tác động đến môi trường và đời sống thủy sinh ở Cảng Vancouver và hơn thế nữa.

  Hạm đội ElectRA 2300-SX mới của SAAM dựa trên thiết kế độc quyền của kiến ​​trúc sư hải quân Robert Allan Ltd (RAL), là kết quả của sự hợp tác giữa RAL, SAAM Towage, SANMAR Shipyards và Corvus Energy.

  Đầu năm nay, tàu kéo điện đầu tiên của công ty đã đến Cảng Vancouver sau khi hoàn thành chạy thử trên biển và bắt đầu hành trình từ Cảng Tuzla ở Thổ Nhĩ Kỳ đến Canada.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline