Robot giao hàng sẽ trở nên phổ biến ở Hàn Quốc

Robot giao hàng sẽ trở nên phổ biến ở Hàn Quốc

  Các quy định của chính phủ được nới lỏng cho phép các công ty vận hành robot trên đường phố

  Robot giao hàng Neubility của Neuibility giao hàng ở Seoul trong bức ảnh không ghi ngày tháng này. Lịch sự của tính trung lập

  Robot giao hàng Neubility của Neuibility giao hàng ở Seoul trong bức ảnh không ghi ngày tháng này. Lịch sự của tính trung lập

  Bắt đầu từ tháng 8, người tiêu dùng đặt hàng giao hàng ở Seongnam, tỉnh Kyunggi, có thể gặp phải những robot đang đợi trước cửa nhà với những gói hàng họ đã mua.

  Neuibility, một công ty khởi nghiệp về robot tự hành của Hàn Quốc, hôm thứ Hai cho biết họ đã hợp tác với chính quyền thành phố để vận hành 10 robot giao hàng Neubie gần ga Pangyo và Seohyeon-dong, tuân theo các quy định được nới lỏng về việc sử dụng robot giao hàng ngoài trời.

  Dự án này nhằm mục đích giúp các chủ cửa hàng nhỏ lẻ cắt giảm chi phí giao hàng. Công ty đã nhận được 300 triệu won (221.000 USD) tài trợ từ chính phủ trung ương và thêm 130 triệu won từ các nhà đầu tư khác cho dự án.

  Lee Sang-min, Giám đốc điều hành của Neubility cho biết: “Sau các biện pháp bãi bỏ quy định của chính phủ trung ương, chúng tôi đã có thể bắt đầu dịch vụ giao hàng bằng robot của mình một cách nghiêm túc ở Seongnam”.

  Dịch vụ giao hàng bằng robot ngoài trời đã hợp pháp ở Hàn Quốc kể từ tháng 11 năm ngoái, vì Đạo luật sửa đổi về Phát triển và Cung cấp Robot thông minh cho phép robot vận hành tự động ngoài trời để giao hàng, trong khi Đạo luật Giao thông Đường bộ sửa đổi phân loại robot giao hàng là người đi bộ có thể di chuyển. vỉa hè.

  Các quy định được nới lỏng đã thúc đẩy nhiều công ty chế tạo robot ở đây đưa robot giao hàng của họ ra khỏi các tòa nhà, nhằm đánh giá khả năng của chúng trong dịch vụ ngoài trời.

  Phối hợp với KT và Văn phòng quận Gangnam, Neubility đã thử nghiệm robot Neubie vào tháng 11 năm ngoái, giao đồ uống cho những khách hàng đặt hàng gần Ga Seolleung thông qua ứng dụng di động của công ty.

  Một nhân viên văn phòng kiểm tra hàng hóa do robot giao hàng Dilly của Woowa Brothers tại Seoul trong bức ảnh tháng 11 năm 2023 này. Được phép của anh em Woowa

  Một nhân viên văn phòng kiểm tra hàng hóa do robot giao hàng Dilly của Woowa Brothers tại Seoul trong bức ảnh tháng 11 năm 2023 này. Được phép của anh em Woowa

  Woowa Brothers, nhà điều hành ứng dụng giao hàng Baedal Minjok, cũng đã thử nghiệm robot Dilly của mình để phục vụ ngoài trời gần COEX.

  Một quan chức của Woowa Brothers cho biết: “Được trang bị camera và cảm biến tiên tiến, Dilly có thể phát hiện nhanh chóng và chính xác các chướng ngại vật khi hoạt động ở các khu vực trung tâm thành phố đông dân cư”. “Robot được trang bị thuật toán tự lái hiệu suất cao, cho phép nó tránh người đi bộ trên vỉa hè đông đúc và tìm tuyến đường mới ngay lập tức trong những tình huống bất ngờ.”

  Robotis, trước đây vận hành robot giao hàng Gaemi trong môi trường ngoài trời hạn chế như khu chung cư, khu cắm trại, khu nghỉ dưỡng và sân gôn, hiện đang tiến tới giao đồ uống trên đường phố trong năm nay với sự cộng tác của Vanada Coffee, một cửa hàng cà phê nhượng quyền địa phương.

  Theo công ty tình báo thị trường Quad Intel, thị trường robot giao hàng ngoài trời toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng quy mô lên 105 triệu USD vào năm 2027 từ mức 4 triệu USD vào năm 2020. Dự báo đó phản ánh tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 17,3%.

  Quad Intel cho biết trong một báo cáo: “Việc sử dụng robot giao hàng ngoài trời dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể chi phí lao động tổng thể”. “Những robot này có thể thay thế người giao hàng và có thể mang tải trọng hơn 100 kg trong một lần.”

  Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo rằng robot có thể gây ra tai nạn giao thông và làm tổn thương người đi bộ.

  Quad Intel cho biết: “Các robot giao hàng ngoài trời cũng đang bị chỉ trích vì robot sẽ cạnh tranh không gian với người đi bộ và xe lăn”.

  Trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về các vụ tai nạn tiềm ẩn liên quan đến robot giao hàng trước khi chúng được áp dụng rộng rãi, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã bắt đầu một nghiên cứu về cách giải quyết những sự cố như vậy và xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline