ReNu Energy – Countrywide Hydrogen và Lauceston Airport ký MoU về phát triển hydro xanh

ReNu Energy – Countrywide Hydrogen và Lauceston Airport ký MoU về phát triển hydro xanh

  ReNu Energy – Countrywide Hydrogen và Lauceston Airport ký MoU về phát triển hydro xanh

  renu energy green hydrogen

  ReNu Energy Limited (ASX: RNE) (ReNu Energy) thông báo về việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa công ty con Countrywide Hydrogen Pty Ltd (Countrywide) thuộc sở hữu hoàn toàn của ReNu và Australia Pacific Airports (Launceston) Pty Limited (APAL) để phát triển của Dự án Hydro Xanh đa mục đích tại Sân bay Launceston.

  Theo các điều khoản của MOU:

  Toàn quốc sẽ bắt đầu thiết kế dự án cho quy mô dự án ban đầu lên tới 5 megawatt (MW) máy điện phân.
  Thiết kế dự án sẽ kết hợp lắp đặt một mảng năng lượng mặt trời trên khu đất trống của sân bay để cung cấp điện sau đồng hồ đo (BTM).
  Dự án sẽ được thiết kế với khả năng mở rộng quy mô khi nhu cầu tăng lên, cho phép sản xuất hydro xanh phân tán.
  Điện BTM sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất hydro và giá hydro cung cấp cho khách hàng, làm cho nhiên liệu không phát thải trở nên cạnh tranh và hấp dẫn nhất có thể. Biên bản ghi nhớ đã được thực hiện tại một sự kiện ký kết được tổ chức tại Sân bay Launceston. Tham gia sự kiện này có Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của APAL, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của ReNu Energy, và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Năng lượng tái tạo của Tasmania, The Hon Guy Barnett.

  Geoffrey Drucker, Giám đốc Điều hành ReNu Energy & Giám đốc Điều hành Toàn quốc cho biết:

  Chúng tôi vô cùng phấn khích trước số lượng cơ hội trung tâm bổ sung mà sự hợp tác này có thể mang lại cho Bắc Tasmania, bao gồm cả việc tiếp nhiên liệu hydro cho các nhà điều hành xe buýt và xe tải đang tìm cách khử cacbon cho đội xe của họ, đồng thời cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng và nâng cao kỹ năng cho phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu.

  “Tas Gas có khả năng lắp đặt một hệ thống thu hồi khí đốt mới tại Western Junction, cung cấp mạng lưới khí đốt tự nhiên khử cacbon cho TRANSlink, khu công nghiệp và thương mại địa phương, tất cả sẽ giúp Tasmania dẫn đầu thế giới trong việc đạt được khả năng tự cung cấp năng lượng tái tạo và cắt giảm khí thải .”

  Shane O'Hare, Giám đốc điều hành APAL cho biết:

  Chúng tôi rất vui được làm việc với Countrywide Hydrogen để đánh giá tính khả thi của dự án.

  “Một dự án như vậy sẽ hỗ trợ các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng của công ty. chúng tôi đã thiết lập
  mục tiêu phát thải Scope 1 và 2 bằng 0 vào năm 2025 và dự án này có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đó thông qua việc cung cấp điện năng lượng mặt trời để sản xuất hydro xanh.”

  “Nó cũng có thể hỗ trợ tầm nhìn của chúng tôi để phát triển một trung tâm hậu cần tại Western Junction bao gồm đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Khả năng vận tải hạng nặng tiếp nhiên liệu ở đây bằng cách sử dụng hydro cũng sẽ hỗ trợ các mục tiêu giảm phát thải của Chính phủ Tasmania.”

  Greg Watson, Giám đốc điều hành ReNu Energy cho biết:

  Sau thông báo của chúng tôi vào tuần trước về bảng điều khoản với HESTA về khoản đầu tư lên tới 100 triệu đô la vào các dự án hydro xanh của chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng được khởi động một dự án hydro xanh với sự hợp tác của Sân bay Launceston.

  “Dự án này bổ sung thêm cơ hội cho dự án Nam Tasmania của chúng tôi với tiềm năng tiếp nhiên liệu ở cả hai địa điểm và cho thấy khả năng Hydrogen Toàn quốc đạt được chỗ đứng trong việc sản xuất hydro xanh ở Tasmania.”

  Biên bản ghi nhớ được thực hiện là một khuôn khổ chiến lược không ràng buộc nhằm chuyển đổi thành
  sắp xếp dứt khoát khi dự án tiến triển.

  Zalo
  Hotline