Renova của Nhật Bản tiếp tục trì hoãn việc khởi động sinh khối Omaezaki

Renova của Nhật Bản tiếp tục trì hoãn việc khởi động sinh khối Omaezaki

  Renova của Nhật Bản tiếp tục trì hoãn việc khởi động sinh khối Omaezaki
  Nhà phát triển năng lượng tái tạo Nhật Bản Renova tiếp tục trì hoãn việc khởi động nhà máy điện đốt sinh khối Omaezaki 75MW sang tháng 7, do quá trình điều chỉnh cuối cùng của các tổ máy nồi hơi và tua-bin mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

  Ban đầu, họ dự định bắt đầu vận hành thương mại nhà máy điện ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản vào tháng 7 năm 2023, hoãn lịch trình sang tháng 12, sau đó đến tháng 3 trước thời điểm trì hoãn gần đây nhất. Hiện nay nhà máy đang chạy thử nghiệm.

  Renova buộc phải tạm dừng việc xây dựng nhà máy vào tháng 2 năm 2023 vì một vụ tai nạn làm một công nhân xây dựng thiệt mạng. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến mốc thời gian ban đầu để bắt đầu hoạt động thương mại.

  Omaezaki được thiết kế để tiêu thụ một lượng vỏ hạt cọ (PKS) và vật liệu gỗ chưa sử dụng chưa được tiết lộ để tạo ra khoảng 530.000 MWh/năm điện. Điện sẽ được bán với giá cố định là 24 Yên/kWh (0,16 USD/kWh) được tạo ra từ PKS và 32 Yên/kWh từ sinh khối gỗ chưa sử dụng trong 20 năm kể từ tháng 3 năm 2024. Thời gian biểu giá bán điện vẫn không thay đổi so với kế hoạch đã công bố trước đó vào tháng 12 năm 2023, nghĩa là Renova sẽ bắt đầu bán điện trong thời gian chạy thử.

  Renova cũng hoãn khởi động nhà máy điện sinh khối Ishinomaki Hibarino 75MW đến tháng 3 từ tháng 1. Họ cho biết việc điều chỉnh cuối cùng các tổ máy nồi hơi và tua-bin của Ishinomaki Hibarino cũng mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

  Theo dữ liệu của Bộ tài chính, nhập khẩu PKS của Nhật Bản đạt tổng cộng 2,9 triệu tấn vào năm 2023, tăng 0,4% so với một năm trước đó.

  Zalo
  Hotline