Ra mắt nghiên cứu tiền khả thi cho đường ống hydro Bắc Âu-Baltic

Ra mắt nghiên cứu tiền khả thi cho đường ống hydro Bắc Âu-Baltic

  Sáu nhà khai thác vận chuyển khí đốt đã đưa ra nghiên cứu tiền khả thi để thiết lập đường ống dẫn khí hydro từ Phần Lan qua Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan đến Đức.

  tiền khả thi-nghiên cứu-cho-bắc Âu-baltic-hydro-đường ống-ra mắt

  Hành lang Hydro Bắc Âu-Baltic được dự kiến ​​là một cách kết nối các trung tâm sản xuất năng lượng xanh ở Bắc Âu với Trung Âu tiêu thụ nhiều năng lượng.

  Đức dự đoán nhu cầu hydro năm 2030 sẽ đạt 95-130TWh - dự đoán 50-70% sẽ được đáp ứng bằng nhập khẩu.

  Với kế hoạch triển khai dự án vào năm 2030, Gasgrid Phần Lan, Elering của Estonia, Conexus Baltic Gird của Latvia, Amber Grid của Lithuania, GAZ-SYSTEM của Ba Lan và ONTRAS của Đức, vào thứ Tư (3 tháng 1) đã khởi động một nghiên cứu tiền khả thi cho dự án.

  Giày sneaker và

  © Hành lang hydro Bắc Âu-Baltic

  Các cầu thủ đã trao hợp đồng nghiên cứu cho AFRY Management Consulting, công ty sẽ phân tích điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng xuyên biên giới, cũng như xu hướng hydro xanh trong khu vực.

  Kết quả của nghiên cứu dự kiến ​​​​trong vòng sáu tháng sẽ hỗ trợ các đối tác đưa ra quyết định về việc phát triển dự án hơn nữa.

  Với hy vọng hỗ trợ các khu vực và các mục tiêu về khí hậu rộng hơn của EU, cơ sở hạ tầng cũng nhằm mục đích tạo điều kiện khuyến khích đầu tư vào đổi mới công nghiệp và công nghệ dọc theo toàn bộ tuyến đường ống.

  Hơn nữa, các đối tác cho biết đường ống này có thể mang lại lợi ích cho hệ thống điện, cho phép lưu trữ lâu dài trong thời gian sản xuất dư thừa – ngoài ra còn là một thị trường khác để người chơi bán năng lượng của họ.

  Vào tháng 12 (2023), Hành lang đã được Ủy ban Châu Âu cấp danh hiệu Dự án vì lợi ích chung (PCI) – cho phép nó được hưởng lợi từ các quy trình cấp phép và quản lý hợp lý cũng như đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của EU.

  Ngoài ra, Hội đồng và Nghị viện Châu Âu vào tháng 12 đã tạm thời đồng ý về các quy tắc cho thị trường khí đốt tự nhiên, hydro và tái tạo trong tương lai.

  Nhằm mục đích cho phép tích hợp khí carbon thấp vào hệ thống năng lượng của khối, gói này cung cấp cho một thực thể mới cho lĩnh vực hydro – Nhà khai thác mạng lưới hydro (ENNOH) – sẽ hoạt động riêng biệt với các nhà khai thác điện và khí đốt hiện có.

  Zalo
  Hotline