RA KHƠI CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT METANOL ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT CHÂU ÂU

RA KHƠI CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT METANOL ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT CHÂU ÂU

  “Topsoe đã là một phần trong hành trình của FlagshipONE trong một thời gian dài. Sự kết hợp giữa các sản phẩm đẳng cấp thế giới và kiến ​​thức sâu rộng về dự án đã giúp công ty dễ dàng được lựa chọn là nhà cung cấp công nghệ tổng hợp metanol”. 

  Giày sneaker và

  Vào năm 2025, nhà sản xuất năng lượng Đan Mạch Ørsted sẽ vận hành cơ sở Power-to-X quy mô thương mại đầu tiên, FlagshipONE, với Topsoe là đối tác công nghệ. Đây được coi là cơ sở sản xuất metanol điện tử xanh lớn nhất ở châu Âu.  

  Các giải pháp khử cacbon - và các công nghệ hỗ trợ chúng - tùy theo bối cảnh cụ thể và dành riêng cho từng ngành công nghiệp. Đối với ngành vận tải biển toàn cầu, hiện chiếm khoảng 3% lượng khí thải toàn cầu, quá trình khử cacbon sẽ liên quan đến việc thiết kế lại động cơ và nhanh chóng áp dụng nhiên liệu điện tử. Điều đó có nghĩa là việc áp dụng rộng rãi e-metanol.  

  Đa năng và dễ vận chuyển  

  Green e-metanol là nhiên liệu lỏng, ít carbon, linh hoạt, dễ bảo quản, vận chuyển và sử dụng. Mặc dù nó có tiềm năng trong nhiều ngành, nhưng Claus Bøjle Møller, Phó Chủ tịch Điều hành và Điều hành P2X tại Ørsted tin rằng ngành vận tải biển toàn cầu sẽ là một trong những ngành áp dụng sức mạnh của e-metanol sớm nhất.  

  “Hiện nay có hơn 200 tàu đang hoạt động hoặc đang đặt hàng là tàu sử dụng nhiên liệu kép. 41% số tàu được đặt hàng là từ các hợp đồng được thực hiện vào nửa đầu năm 2023. Như vậy rõ ràng là nhu cầu đang tăng lên nhanh chóng ”.  

  Cung cấp giải pháp mô-đun và có thể mở rộng  

  Dự án FlagshipONE, nằm ở Örnsköldsvik ở miền Bắc Thụy Điển, ước tính sản xuất khoảng 50.000 tấn e-metanol mỗi năm. Là một trong những đối tác công nghệ quan trọng của Ørsted, chúng tôi sẽ cung cấp cho dự án FlagshipONE công nghệ e-metanol ModuLite™, cho phép tổng hợp e-metanol từ hydro xanh và carbon dioxide sinh học.  

  Được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng Power-to-X và hơn thế nữa, hệ thống ModuLite™ của Topsoe là các nhà máy hoàn chỉnh được xây dựng từ các mô-đun đúc sẵn, có thể vận chuyển bằng xe tải, cho phép triển khai nhanh chóng và ít phải xây dựng tại chỗ hơn – điều này đặc biệt quan trọng ở các địa điểm ở xa như FlagshipONE.  

  Claus Bøjle Møller cho biết: “Đối với chúng tôi, rõ ràng Topsoe là nhà cung cấp công nghệ có uy tín với chuyên môn sâu về lĩnh vực và cách tiếp cận chuyên nghiệp để cung cấp phạm vi cho FlagshipONE”. “Chúng tôi chia sẻ cam kết phát triển nhà máy này chứ không chỉ là một nhà máy sản xuất metanol điện tử độc lập. Chúng tôi muốn nó trở thành bước đệm để mở rộng quy mô và chứng minh rằng công nghệ này hoạt động trong thiết lập tải cơ sở. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác hiệu quả với Topsoe.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline