Quinbrook ủng hộ các kế hoạch sắt xanh có thể sử dụng hydro do Queensland sản xuất

Quinbrook ủng hộ các kế hoạch sắt xanh có thể sử dụng hydro do Queensland sản xuất

  Công ty đầu tư toàn cầu Quinbrook Architectural Partners đang hỗ trợ một dự án sắt xanh có trụ sở tại Queensland, có thể sử dụng hydro được sản xuất bởi dự án 2,5GW ở bang Australia.

  quinbrook-backs-green-iron-plan-có thể sử dụng-queensland-made-hydro

  © Đối tác cơ sở hạ tầng Quinbrook

  Quinbrook đã hợp tác với Central Queensland Metals (CQM), công ty nắm giữ giấy phép thăm dò mỏ magnetit lớn ở Gladstone, được mệnh danh là Eulogie, để tài trợ cho việc đánh giá và thử nghiệm chi tiết.

  Nếu Eulogie khả thi, Quinbrook hy vọng khoảng 465 triệu tấn quặng “có đặc tính hấp dẫn để khai thác với chi phí thấp” có thể được biến thành sắt xanh bằng cách sử dụng hydro xanh.

  Nếu dự án Gladstone Green Iron trị giá 3,5 tỷ USD được phát triển, nó có thể tiêu thụ hydro xanh do Dự án Hydrogen Central Queensland 2,5GW của Stanwell (CQ-H2) sản xuất.

  CQ-H2 có kế hoạch lắp đặt ban đầu lên tới 640MW máy điện phân cho hoạt động thương mại vào năm 2028, với quyết định đầu tư cuối cùng vào năm 2024. Theo kế hoạch ban đầu của Stanwell, hydro do địa điểm này sản xuất sẽ được các bên mua mua và chuyển đổi thành amoniac và hydro lỏng để sử dụng. xuất khẩu.

  Quinbrook đã giành được độc quyền đối với khu đất liền kề với CQ-H2 và cho biết họ đang tham gia vào các cuộc thảo luận liên doanh với Stanwell về cả nguồn cung cấp hydro và năng lượng tái tạo để hỗ trợ CQ-H2 và dự án Gladstone Green Iron.

  Nhà đầu tư đã nhấn mạnh tiềm năng xuất khẩu sắt xanh, tận dụng cơ sở hạ tầng đường sắt hiện có thông qua Cảng Gladstone.

  David Scaysbrook, đồng sáng lập và Đối tác quản lý của Quinbrook, cho biết Gladstone có tất cả các yếu tố cơ bản cho một dự án sắt xanh “đẳng cấp thế giới”.

  Sự tham gia của nhà đầu tư này diễn ra ngay sau khi chính phủ Úc công bố chương trình tín dụng thuế sản xuất hydro xanh trị giá 6,7 tỷ đô la Úc, cung cấp cho các nhà sản xuất số tiền lên tới 2 đô la Úc/kg hydro.

  Nhằm mục đích giảm khoảng cách chi phí giữa sản xuất hydro xanh và giá thị trường, kế hoạch này là một phần trọng tâm của gói “Future Made in Australia” trị giá 22,7 tỷ đô la Úc của chính phủ nhằm thúc đẩy Net Zero và sản xuất trong nước.

  “Đây chính xác là loại dự án mà các chính sách khoáng sản quan trọng và 'Made in Australia' của Chính phủ Liên bang và Bang Queensland được thiết kế để hỗ trợ, và các thông báo ngân sách Liên bang gần đây đã mang lại cho chúng tôi và các đối tác của chúng tôi sự tự tin để tiếp tục thực hiện dự án đó, ”Scaysbrook nói.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline