Pyxis của Singapore ra mắt tàu chở khách chạy điện 100% đầu tiên

Pyxis của Singapore ra mắt tàu chở khách chạy điện 100% đầu tiên

  Công ty khởi nghiệp hàng hải Pyxis của Singapore đã chính thức trình làng tàu chở khách chạy điện 100% đầu tiên, X Tron.

  Giày sneaker và

  Phép lịch sự của Pyxis

  Sự kiện ra mắt được tổ chức vào ngày 27 tháng 3 năm 2024, tại Bến tàu Clifford và theo Pyxis, có sự tham dự của 300 khách, bao gồm đại diện của Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA).

  MPA đã chúc mừng Pyxis trên mạng xã hội của mình, lưu ý rằng X Tron là chiếc đầu tiên trong loạt tàu chở khách chạy bằng điện do Pyxis sản xuất. Họ cũng cho biết, tàu chạy bằng pin có tầm hoạt động lên tới 50 hải lý và sẽ hoạt động ngoài Bến tàu Marina South.

  Vào tháng 1 năm 2024, MPA đã chọn đối tác Pyxis Energy, Pyxis Maritime và SP Mobility, cũng như Seatrium O&G (International) và Yinson Electric để thí điểm các khái niệm sạc tàu của họ tại Singapore. Quyết định này tuân theo lời kêu gọi toàn cầu của MPA về các đề xuất thiết lập, vận hành và duy trì các điểm sạc tàu điện (e-HC) ở Singapore.

   MPA cho biết: “Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều đổi mới và hợp tác như vậy khi chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để cung cấp một môi trường an toàn, hiệu quả và khả thi về mặt thương mại cho e-HC” .

  Xin nhắc lại, vào cuối năm 2023, Pyxis Maritime và công ty vận tải Nhật Bản Mitsui OSK Lines (MOL) đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác phát triển và tiếp thị chung hoạt động kinh doanh tàu điện (EV) ở khu vực Singapore.

  Vào thời điểm đó, người ta nói rằng các đối tác sẽ hợp tác phát triển cũng như tiếp thị để mở rộng giới thiệu tàu điện tại Nhật Bản nhằm góp phần đạt được mục tiêu không phát thải trong ngành vận tải biển.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline