PV có thể giúp CSP giảm 18% LCOE tại Ả Rập Saudi

PV có thể giúp CSP giảm 18% LCOE tại Ả Rập Saudi

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chi phí năng lượng quy dẫn (LCOE) hiện tại cho nhà máy điện mặt trời tập trung (CPS) ở Ả Rập Saudi có thể thấp tới 0,137 USD/kWh. Tuy nhiên, việc kết hợp công nghệ với PV sẽ nâng cao đáng kể khả năng cạnh tranh về chi phí của CSP.

  Giày sneaker và

  Dự án Cerro Dominador PV-CSP ở Chile

  Hình ảnh: Bộ Tài sản Quốc gia/Flickr

  Các nhà nghiên cứu do Đại học King Saud dẫn đầu đã đánh giá một số kịch bản triển khai cho các nhà máy CSP ở hai thành phố của Saudi – Ryad và Tabuk. Họ nhận thấy rằng việc kết hợp các cơ sở CSP với các dự án PV có thể mang lại cấu hình cạnh tranh về chi phí tốt nhất.

  Các nhà khoa học cho rằng, hai thành phố này có điều kiện thời tiết, bức xạ khác nhau. Các nhà khoa học coi “bội số mặt trời”, tức là tỷ lệ giữa công suất nhiệt của trường mặt trời và công suất khối năng lượng, là yếu tố quan trọng.

  “Nghiên cứu trình bày một cách suy nghĩ mới về tiềm năng của các nhà máy CSP không chỉ trong việc tạo ra phụ tải nền mà còn hoạt động như một tài sản phát điện linh hoạt hơn nhờ sự kết hợp giữa nhiệt mặt trời trực tiếp và điện dư thừa từ các nhà máy quang điện hoặc gió mà nếu không sẽ bị cắt giảm. và cung cấp năng lượng tải cơ bản cho một tương lai có thể tái tạo 100%,” họ giải thích.

  ấn bản in tạp chí pv

  Ấn bản tháng 12-tháng 1 của  tạp chí pv  đã tiết lộ những người chiến thắng được nhiều người mong đợi trong  Giải thưởng tạp chí pv năm nay  . Chúng tôi cũng xem xét sự phân nhánh của tình trạng dư cung tấm pin mặt trời trên toàn cầu hiện nay, triển vọng của Úc trong việc tinh chế nguyên liệu thô cho pin và tiến độ thực hiện tham vọng hydro xanh của Liên minh Châu Âu.

  Các nhà nghiên cứu đã giải thích những phát hiện của họ trong “Nhà máy năng lượng mặt trời lai CSP-PV tích hợp cho hai thành phố ở Ả Rập Saudi”, được công bố gần đây trên tạp chí  Case Studies in Thermal Engineering . Họ đã trình bày kết quả của ba mô phỏng khác nhau được thực hiện thông qua mô hình Mô hình cố vấn hệ thống NREL (SAM) và bao gồm ba loại dự án.

  Các nhà khoa học cho rằng tất cả cấu hình dự án PV của họ đều sử dụng nguồn điện xoay chiều sau bộ biến tần làm đầu vào.

  Họ cho biết: “Tất cả các mô phỏng được thực hiện bằng cách sử dụng chuỗi thời gian năm khí tượng điển hình (TMY) cho các biến số khí tượng bao gồm các thành phần bức xạ trực tiếp và toàn cầu, nhiệt độ và tốc độ gió”. “Khái niệm kết hợp với một nhà máy quang điện được bổ sung vào nhà máy phụ tải nền ban đầu CSP, kết quả cho thấy LCOE giảm 18% đối với Riyadh và 7% đối với Tabuk, duy trì hệ số công suất nhà máy ở mức cao 79%. Khái niệm lai tạo có thể mở rộng khả năng ứng dụng công nghệ CSP tới các khu vực có ít ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn mức khả thi về mặt kinh tế chỉ với CSP.”

  Một nghiên cứu khác gần đây của Đại học Prince Mohammad Bin Fahd cho thấy Thành phố Neom tương lai của Ả Rập Saudi sẽ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo có cơ hội được vận chuyển tốt nhất.

  Nhà nghiên cứu Alberto Boretti nói với tạp chí pv: “Sẽ không có sự cạnh tranh giữa các công nghệ năng lượng tái tạo khác nhau và sự phối hợp sẽ là chìa khóa”.

  CSP, được Boretti xác định là nguồn năng lượng tái tạo duy nhất có giá trị gia tăng về khả năng điều phối, sẽ chiếm ưu thế so với năng lượng mặt trời và năng lượng gió, vì nó dựa vào kho năng lượng muối nóng chảy bên trong nên không cần các giải pháp lưu trữ bên ngoài.

  Dự án Thành phố Neom là một phần trong nỗ lực của Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman nhằm chuyển sang nền kinh tế ít phụ thuộc vào dầu mỏ hơn.

  Tham gia Hội nghị Năng lượng sạch SunRise Arabia tại Riyadh vào ngày 31 tháng 1 năm 2024 và tìm hiểu thêm về thị trường quang điện của Ả Rập Saudi

  tạp chí pv và Solarabic đã phát triển một sự kiện mới trong bối cảnh năng lượng của Ả Rập Xê Út – Hội nghị Năng lượng sạch SunRise Ả Rập 2024 – kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về thị trường lâu dài của họ. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh vào ngày 31 tháng 1. Một trong những phiên của sự kiện sẽ bao gồm cuộc thảo luận về hydro xanh và các dự án điện phân quy mô lớn.

  Zalo
  Hotline