Proman Stena Bulk ra mắt tàu chở hóa chất chạy bằng nhiên liệu metanol tại Singapore

Proman Stena Bulk ra mắt tàu chở hóa chất chạy bằng nhiên liệu metanol tại Singapore

  SINGAPORE (ICIS) –Proman Stena Bulk, một liên doanh giữa công ty tàu chở dầu Stena Bulk có trụ sở tại Thụy Điển và nhà sản xuất metanol Thụy Sĩ Proman, hôm thứ Năm đã chính thức ra mắt tàu chở hóa chất liên doanh chạy bằng nhiên liệu metanol thứ sáu tại Singapore.

  Giày sneaker và

  Họ cho biết trong một tuyên bố chung rằng tàu có trọng tải 49.900 DWT có tên Stena Prosperous sẽ được trang bị hỗn hợp metanol xanh và metanol thông thường theo tỷ lệ 20:80.

  Hỗn hợp nhiên liệu được tàu sử dụng giúp tiết kiệm 31% lượng khí carbon dioxide tương đương (CO2e) so với tàu chạy bằng Dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp (VLSFO), với lượng phát thải hạt vật chất (PM), oxit lưu huỳnh (SOx), và oxit nitơ (NOx).

  Stena Prosperous là chiếc cuối cùng trong số sáu tàu trong đội tàu chở dầu chạy bằng nhiên liệu metanol liên doanh của Proman Stena Bulk được đặt hàng vào năm 2019, với chiếc tàu đầu tiên được giao vào tháng 6 năm 2022.

  “Với đặc tính đốt cháy sạch hơn, metanol mang lại lợi ích ngay lập tức cho chất lượng không khí ngày nay và con đường được thể hiện qua chiến lược pha trộn 20/80 của chúng tôi tại Singapore có nghĩa là các chủ tàu ngày càng coi đây là nhiên liệu hàng hải khả thi cho tương lai,” Giám đốc điều hành của Proman cho biết. David Cassidy nói.

  Tất cả sáu tàu chạy bằng metanol hiện đang hoạt động thương mại, trong đó có hai tàu cho thuê dài hạn.

  Hạm đội hiện do công ty Stena Sphere Northern Marine Group điều hành và điều hành. Công ty này đã nhấn mạnh rằng những điểm tương đồng về mặt kỹ thuật của tàu chở dầu với các tàu chạy bằng nhiên liệu thông thường có nghĩa là chúng không yêu cầu một bộ quy trình vận hành hoàn toàn mới.

  Sử dụng metanol thay cho nhiên liệu hàng hải thông thường hầu như loại bỏ được các hạt vật chất và SOx, đồng thời cắt giảm tới 80% NOx trong quá trình đốt cháy.

  Các công nghệ như thu giữ, lưu trữ và sử dụng carbon được sử dụng trong quá trình sản xuất giúp cắt giảm lượng khí thải hơn nữa và metanol xanh được sản xuất từ ​​​​khí sinh học có thể giúp tiết kiệm hơn 90% lượng khí thải nhà kính (GHG).

  Báo cáo bổ sung của Keven Zhang

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline