PowerX thành lập công ty mới cung cấp điện từ năng lượng gió ngoài khơi thông qua hãng điện

PowerX thành lập công ty mới cung cấp điện từ năng lượng gió ngoài khơi thông qua hãng điện

  PowerX, một liên doanh pin lưu trữ có trụ sở tại Minato-ku, Tokyo, đã thông báo vào ngày 23 tháng 4 rằng họ đã thành lập một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, ``Maritime Power Grid'' vào ngày 9 tháng 2 để thúc đẩy hoạt động kinh doanh truyền tải điện hàng hải sử dụng các thiết bị mang điện.

  (Nguồn: PowerX)

  Hình ảnh Power Barge
  (Nguồn: PowerX)

  Bộ phận sản xuất điện gió và tàu biển của PowerX cùng công nghệ chuyên biệt của nó đã được chuyển giao cho công ty. Công ty phát triển và bán các thiết bị mang điện, vận chuyển và bán điện hàng hải sử dụng các thiết bị mang điện, đồng thời bán pin lưu trữ hàng hải do PowerX phát triển và sản xuất. Trụ sở chính đặt tại Minato-ku, Tokyo, cùng địa điểm với PowerX. Chủ tịch PowerX Masahiro Ito cũng sẽ giữ chức chủ tịch.

  (Nguồn: PowerX)

  Ý tưởng mạng lưới điện cho khu vực bờ sông Yokohama
  (Nguồn: PowerX)

  Trong tương lai, công ty có kế hoạch huy động hơn 10 tỷ yên cho chi phí xây dựng và vận hành kinh doanh của nhà cung cấp điện đầu tiên "Power Ark 100", "X" và cũng sẽ tìm kiếm đầu tư từ các công ty. Với mục tiêu hoàn thành con tàu đầu tiên vào năm 2026, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để vận hành toàn diện nhà máy sản xuất điện gió ngoài khơi vào những năm 2030.

  Cùng ngày, Lưới điện Hàng hải đã công bố khái niệm Power Barge, một sà lan không có động cơ đẩy nhằm mục đích hoạt động trên những khoảng cách ngắn và ở vùng nước yên tĩnh, như một mô hình phái sinh của tàu chở điện. Bằng cách sử dụng Power Ark và Power Barge một cách chiến lược cùng nhau, chúng tôi mong muốn cải thiện hiệu quả hoạt động và tính kinh tế.

  Power Barge là loại sà lan cỡ lớn có tổng chiều dài 81,0m và trọng lượng toàn phần 6000 tấn. Nó được trang bị 96 pin lưu trữ lithium iron phosphate loại container do PowerX sản xuất và có thể vận chuyển tới 240 MWh điện mỗi lần. Với thân tàu hình bè, nó được tối ưu hóa để sử dụng ở những vùng nước yên tĩnh như Biển nội địa Seto nơi chiều cao sóng đáng kể trung bình hàng tháng nhỏ hơn 1,0m và được cho là có thể giảm chi phí so với Power Ark.

  Ngoài ra, vào ngày 24 tháng 4, Thành phố Yokohama, Lưới điện của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO PG) và Lưới điện Hàng hải đã công bố kế hoạch cho tương lai của mạng lưới điện và nguồn cung cấp năng lượng xanh mới cần thiết cho việc tạo ra một cảng trung hòa carbon tại Cảng Yokohama Hai công ty thông báo đã ký biên bản ghi nhớ để xem xét thành lập căn cứ.

  Dựa trên bản ghi nhớ, ba bên sẽ chia sẻ năng lượng trên đất liền cho các tàu du lịch lớn, cung cấp năng lượng xanh cho khu vực ven sông của Thành phố Yokohama và phát triển cơ sở cung cấp điện thiết yếu để ứng phó với những biến động trong cân bằng cung cầu điện trên thế giới. khu vực ven sông của Thành phố Yokohama, chúng tôi sẽ xem xét việc truyền tải điện xanh có nguồn gốc từ việc sản xuất điện gió ngoài khơi bằng các hãng điện.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline