Porsche vẫn đang xem xét công nghệ pin nhiên liệu hydro – báo cáo

Porsche vẫn đang xem xét công nghệ pin nhiên liệu hydro – báo cáo

  Công ty mẹ của nó có thể đã loại trừ hydro, nhưng đơn đăng ký nhãn hiệu mới của Porsche cho thấy công ty vẫn đang khám phá tiềm năng của nó.

  Porsche vẫn đang xem xét công nghệ pin nhiên liệu hydro – báo cáo

  Mặc dù theo đuổi nhiên liệu tổng hợp và xe điện như một giải pháp thay thế cho xăng và dầu diesel, hãng xe thể thao Porsche của Đức dường như vẫn để ngỏ cánh cửa cho tương lai pin nhiên liệu hydro.

  Theo phát hiện của CarBuzz, Porsche đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế ở Đức cho công nghệ pin nhiên liệu hydro, cho thấy các kỹ sư của hãng đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển phương pháp đẩy thay thế.

  Trong khi Porsche sản xuất động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu hydro vào năm 2023 – động cơ V8 4,4 lít được trang bị cho “xe tham chiếu phân khúc hạng sang” nặng 2650kg – đây được cho là lần đầu tiên thương hiệu này thể hiện sự quan tâm đến nhiên liệu hydro- công nghệ tế bào

  Không giống như động cơ đốt trong sử dụng hydro thay cho xăng hoặc dầu diesel, xe chạy pin nhiên liệu hydro về cơ bản là ô tô điện chuyển đổi hydro thành điện năng, giảm nhu cầu sử dụng pin và sạc.

  Điều kỳ lạ là vào đầu năm 2023, công ty mẹ của Porsche là Volkswagen đã loại trừ việc sử dụng hydro cho ô tô chở khách của mình – thay vào đó sẽ chuyển sang sử dụng xe điện.

  Porsche đã đầu tư hàng triệu đô la vào việc phát triển nhiên liệu tổng hợp – sử dụng carbon thu được từ khí quyển để tạo ra xăng tổng hợp có lượng phát thải ròng bằng 0 – bao gồm cả việc công bố một địa điểm sản xuất ở Tasmania.

  Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ Porsche đang sử dụng hydro nghiêm túc như thế nào, tuy nhiên, đơn xin cấp bằng sáng chế cho thấy điều đó không hoàn toàn bị loại bỏ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline