Pininfarina mới với các bình hydro sẽ được sản xuất có thể hoán đổi có thể đe dọa đến xe điện của Tesla

Pininfarina mới với các bình hydro sẽ được sản xuất có thể hoán đổi có thể đe dọa đến xe điện của Tesla

  Pininfarina mới với các bình hydro sẽ được sản xuất có thể hoán đổi có thể đe dọa đến xe điện của Tesla

  Pininfarina swappable hydrogen

  Công ty khởi nghiệp sản xuất CAR Namx đã tiết lộ một phiên bản nguyên mẫu của chiếc xe chạy bằng hydro đầu tiên của họ – và nó sẽ có thể đi được gần 500 dặm chỉ sau một lần sạc.

  Chiếc xe, được gọi là HUV, là mẫu xe đầu tiên được cung cấp năng lượng một phần bằng hệ thống bình xăng có thể tháo rời đã được cấp bằng sáng chế được tạo ra để cung cấp rộng rãi nhiên liệu hydro.

  Trong hầu hết các trường hợp, HUV là viết tắt của phương tiện tiện ích cao, nhưng với mô hình của Namx, HUV đại diện cho phương tiện tiện ích chạy bằng hydro.

  Sáu bình hydro có thể hoán đổi cho nhau được thêm vào bình chính của HUV để cung cấp cho người lái phạm vi hoạt động 500 dặm.

  Tất cả sáu chiếc xe tăng được giấu trong phía sau của mô hình để thuận tiện cho việc tiếp cận.

  Nhưng thiết kế thân thiện với môi trường của chiếc xe này không có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh hiệu suất đáng kể.

  GTH dẫn động bốn bánh Namx HUV có thể tăng tốc từ 0 lên 62 dặm/giờ trong 4,5 giây và mang lại công suất khổng lồ 550 mã lực.

  Namx, một công ty Ma-rốc được thành lập bởi doanh nhân Faouzi Annajah, đã tạo ra HUV với sự hợp tác của công ty thiết kế xe hơi nổi tiếng của Ý Pininfarina.

  HUV mất bốn năm để sản xuất.

  Cuối cùng, Namx hy vọng HUV của mình sẽ góp phần thúc đẩy việc đi lại bằng ô tô không khí thải trên toàn thế giới.

  Annajan Faouzi nói:

  Tham vọng kép của chúng tôi là trở thành tiêu chuẩn mới trong thế giới ô tô không khí thải và không ngừng khám phá những lãnh thổ mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người tiêu dùng.

  “Namx là một dự án tập thể được xây dựng với các đối tác công nghiệp và kỹ thuật tốt nhất ở Châu Âu và Châu Phi.”

  Mô hình chạy bằng hydro của Namx sẽ có sẵn từ quý IV năm 2025 với giá khoảng 68.000 đến 100.000 USD, tùy thuộc vào các tùy chọn bổ sung.

  Và Tesla CEO Elon Musk biết về sự xuất hiện sắp tới của loại phương tiện này trên thị trường ô tô.

  Musk cho biết các phương tiện chạy bằng hydro là "ngu ngốc đến khó tin" — nhưng một cuộc khảo sát năm 2017 với 1.000 giám đốc điều hành ô tô do KPMG (Klynveld Peat Marwick Goerdeler) thực hiện đã kể một câu chuyện khác, theo báo cáo của CNBC.

  Cuộc khảo sát của KPMG có 78% nói rằng pin nhiên liệu hydro có tương lai lâu dài tốt hơn xe điện (EV) và sẽ đóng vai trò là bước đột phá thực sự của ô tô.

  Các giám đốc điều hành cho rằng thời gian tiếp nhiên liệu ngắn trong vài phút của các mẫu xe chạy bằng hydro là một lợi thế đáng kể so với xe điện.

  Zalo
  Hotline