Pin lưu trữ 12MW/35MWh cho hệ thống ở Thành phố Matsuyama, chẳng hạn như Yonden

Pin lưu trữ 12MW/35MWh cho hệ thống ở Thành phố Matsuyama, chẳng hạn như Yonden

   Vào ngày 7 tháng 8, Hitachi thông báo rằng Matsuyama Mikan Energy LLC, một công ty sản xuất pin lưu trữ lưới do Công ty Điện lực Shikoku và CHC Nhật Bản (Chiyoda-ku, Tokyo) đồng thành lập, sẽ thành lập Nhà máy Điện Matsuyama tại Thành phố Matsuyama, Tỉnh Ehime. rằng nó đã nhận được đơn đặt hàng cho một hệ thống lưu trữ năng lượng cho lưới điện.

  (Nguồn: Hitachi, Ltd.)

  Sơ đồ khái niệm về hệ thống lưu trữ điện lưới cho Trạm lưu trữ điện Matsuyama
  (Nguồn: Hitachi, Ltd.)

   Nhà máy lưu trữ điện Matsuyama sẽ lắp đặt pin lưu trữ lithium-ion với công suất định mức 12MW và công suất định mức 35,8MWh trên khu đất liền kề với nhà máy điện mặt trời Matsuyama của Shikoku Electric Power. Chúng tôi đặt mục tiêu đảm bảo lợi nhuận bằng cách kết nối trực tiếp với lưới điện, tham gia thị trường điều chỉnh cung cầu và thị trường công suất, và kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường bán buôn điện. Hoạt động thương mại dự kiến ​​​​bắt đầu vào năm 2025.

   Hitachi, cùng với Hitachi Energy và Hitachi Power Solutions, sẽ cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng lưới sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng pin. Hitachi Energy có thành tích triển khai hệ thống cho các nguồn điện phân tán trong hơn 250 dự án tại hơn 90 quốc gia và khu vực trên thế giới.

   Ngoài ra, Hitachi Power Solutions sẽ phụ trách cung cấp và vận hành các cơ sở trạm biến áp, cũng như công việc lắp đặt toàn bộ trạm lưu trữ điện. Công ty có thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp các hệ thống sử dụng các nguồn năng lượng phân tán như năng lượng mặt trời và năng lượng gió và pin lưu trữ, mua sắm thiết bị nhận và chuyển đổi năng lượng và hệ thống điều khiển, công việc lắp đặt, hỗ trợ vận hành và dịch vụ bảo trì cơ sở.

   Matsuyama Mikan Energy LLC được sở hữu 55% bởi Shikoku Electric Power và 45% bởi CHC Nhật Bản. Trong dự án này, Shikoku Electric Power sẽ phụ trách nghiên cứu kỹ thuật về thiết kế, xây dựng và bảo trì các trạm lưu trữ điện, trong khi CHC Nhật Bản sẽ phụ trách mua sắm ắc quy và vận hành ắc quy như sạc và xả.

   CHC Nhật Bản sẽ trở thành công ty con của CHC, được đồng sáng lập bởi nhà sản xuất pin hàng đầu Trung Quốc Contemporary Amperex Technology (CATL), nhà điều hành hàng hóa năng lượng Hartree Partners và tập đoàn đầu tư các ngành công nghiệp mới nổi, kim loại, khai thác mỏ và chiến lược Cathay Fortune Corporation (CFC).

  Zalo
  Hotline