Pin kim loại lỏng có tuổi thọ cao đạt chứng nhận an toàn quan trọng

Pin kim loại lỏng có tuổi thọ cao đạt chứng nhận an toàn quan trọng

  Ambri đã đạt được chứng nhận UL 1973 cho việc sử dụng cố định pin kim loại lỏng.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Hổ phách

  Ambri, nhà phát triển pin kim loại lỏng có tuổi thọ cao, công bố sản phẩm pin của họ đã đạt được chứng nhận UL 1973. Chứng nhận an toàn quan trọng phê duyệt pin dành cho các ứng dụng nguồn điện phụ trợ cố định và động cơ.

  Ambri, tách ra khỏi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đã nhận được quỹ trị giá 144 USD vào năm 2021 để phát triển và mở rộng quy mô công nghệ lưu trữ năng lượng dài hạn (LDES). LDES đang tích cực được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu vì khả năng hỗ trợ các chu kỳ phát điện không liên tục của năng lượng tái tạo như PV và gió.

  David Bradwell, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập tại cho biết: “Chứng nhận này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thương mại hóa công nghệ pin Liquid Metal của chúng tôi, bằng cách đưa ra con dấu phê duyệt rằng các tế bào dung lượng gấp đôi thế hệ tiếp theo của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất”. Ambri.

  Pin kim loại lỏng bao gồm cực dương hợp kim canxi lỏng, chất điện phân muối nóng chảy và cực âm bao gồm các hạt antimon rắn, cho phép sử dụng vật liệu chi phí thấp và số bước thấp trong quy trình lắp ráp tế bào.

  Công ty cho biết các vật liệu hoạt động trong tế bào của nó có khả năng hợp kim và khử hợp kim thuận nghịch trong khi sạc và xả. Chất điện phân ổn định về mặt nhiệt động với các điện cực, tránh các phản ứng phụ có thể dẫn đến suy giảm hiệu suất. Điện cực âm được tiêu thụ hoàn toàn khi phóng điện và được cải tổ theo mỗi chu kỳ, dẫn đến điều mà công ty cho biết là “quy trình có khả năng lặp lại cao mà không có hiệu ứng bộ nhớ”. Ambri cho biết, được thiết kế để đạp xe hàng ngày trong môi trường khắc nghiệt, pin có tuổi thọ dự kiến ​​hơn 20 năm với độ phai màu tối thiểu.

  Ambri cho biết pin của họ được sản xuất bằng nguyên liệu thô cấp thương mại, phổ biến. Các giải pháp thay thế lưu trữ quy mô lưới cho pin lithium và coban được nhắm mục tiêu do lo ngại về các vấn đề nhân quyền khoáng sản xung đột, nhu cầu cao về vật liệu và các vấn đề về đường băng nhiệt hoặc hỏa hoạn.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Hổ phách

  Ambri đã công bố hợp tác với tiện ích Xcel Energy để trở thành nhà điều hành lưới điện đầu tiên triển khai pin của mình. Nó sẽ lắp đặt một hệ thống 300 kWh được thử nghiệm chung tại SolarTAC ở Aurora, Colorado trong khoảng thời gian 12 tháng.

  Hệ thống pin kết hợp pin kim loại lỏng của Ambri, công ty cho biết pin này có dung lượng năng lượng cao hơn gấp đôi so với pin trước đây. Hệ thống này dự kiến ​​sẽ hoạt động hoàn toàn vào năm 2024 và sẽ sử dụng Nền tảng lưới điện siêu nhỏ GridNXT để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng nhiều nguồn thế hệ như năng lượng mặt trời và gió cùng với bộ biến tần, ngân hàng tải cũng như kết nối và truyền thông phân phối ba pha.

  Bradwell cho biết: “Sự hợp tác được công bố gần đây của chúng tôi với Xcel Energy sẽ giới thiệu hiệu suất cao của tế bào thế hệ tiếp theo này và gửi thông điệp tới ngành rằng công nghệ của chúng tôi đang tiến bộ để đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng mà không ảnh hưởng đến độ an toàn và độ tin cậy”.

  Zalo
  Hotline