Phương pháp ghép sàn Sumitomo Mitsui Construction / PCaPC giúp tăng năng suất lần đầu tiên được áp dụng trong thi công thực tế

Phương pháp ghép sàn Sumitomo Mitsui Construction / PCaPC giúp tăng năng suất lần đầu tiên được áp dụng trong thi công thực tế

  Sumitomo Mitsui Construction đang sử dụng Sustain Joint, phương pháp nối tấm sàn bê tông đúc sẵn (PCaPC) được phát triển nội bộ, lần đầu tiên vào năm 2020 để thay thế tấm sàn của Cầu Nagaragawa Đường cao tốc Meishin (Thành phố Hashima, Thành phố Ogaki, Tỉnh Gifu) , hiện đang được xây dựng. Đã áp dụng. So với các phương pháp xây dựng thông thường, kế hoạch là giảm trọng lượng của tấm và giảm nhân công đổ bê tông vào các mối nối. Công ty đặt mục tiêu sử dụng kiến ​​thức thu được thông qua ứng dụng này để phổ biến công nghệ.

  Sơ đồ hình ảnh của khớp nối được sử dụng lần đầu tiên (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Sustain Joint sử dụng bê tông Sustain cốt sợi cường độ siêu cao, là loại bê tông cường độ siêu cao chứa các sợi thép, ở phần đệm của bản mặt cầu PCaPC và sử dụng các thanh cốt thép theo hướng vuông góc với trục cầu so với vòng lặp thông thường. các mối nối có thể được thi công mà không cần gia cố. Khe chồng mở làm giảm chiều rộng của khe khoảng một nửa, giảm lượng bê tông đổ vào để lấp đầy khoảng trống. Bê tông bền vững gia cố bằng sợi siêu bền giúp giảm nguy cơ nứt do co ngót khô và tự co ngót, giúp nâng cao chất lượng tấm sàn.

  Trong công việc thay thế mặt cầu cầu sông Nagara, cần phải hạn chế sự gia tăng trọng lượng của mặt cầu để không cần gia cố nền móng công trình phụ. Vì lý do này, chúng tôi đã sử dụng bê tông bền vững được gia cố bằng sợi siêu cường độ thay vì bê tông thông thường, điều này hạn chế độ dày của tấm do quá trình uốn của các thanh cốt thép. Kết hợp với khớp nối bền, độ dày của tấm sàn được giữ ở mức 190 mm, giúp sàn có trọng lượng nhẹ. Khi đổ bê tông vào các mối nối không cần lắp đặt, tháo dỡ cốp pha ở mặt đáy, giúp tiết kiệm nhân công. Bê tông bền vững được gia cố bằng sợi siêu bền được sản xuất tại một nhà máy di động được đặt gần địa điểm.

  Zalo
  Hotline