Philippines đề xuất đăng ký người lắp đặt hệ thống PV

Philippines đề xuất đăng ký người lắp đặt hệ thống PV

  Philippines đề xuất đăng ký người lắp đặt hệ thống PV
  Bộ Năng lượng Philippines (DOE) đang tiến hành kế hoạch yêu cầu những người lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phải đăng ký chính thức với cơ quan này. DOE nói rằng chỉ những người lắp đặt đã đăng ký mới được khuyến nghị cho các cơ quan chính phủ đang tìm kiếm dịch vụ lắp đặt PV.

   

  Hình ảnh: Markus Spiske, Bapt

  Bộ Năng lượng Philippines đã công bố dự thảo luật đặt ra các điều khoản cho việc đăng ký chính thức các nhà lắp đặt hệ thống quang điện được chứng nhận trong nước.

  Việc thành lập cơ quan đăng ký quang điện lần đầu tiên được công bố vào tháng 8 năm 2023 nhằm đóng vai trò hướng dẫn cho các văn phòng chính phủ muốn lắp đặt năng lượng mặt trời.

  Theo dự thảo luật thông tư của DOE, được đăng vào tuần trước, những người lắp đặt phải hoàn thành ít nhất ba dự án năng lượng mặt trời trong vòng ba năm qua để đủ điều kiện nhận được giấy chứng nhận tham gia.

  Ứng viên sẽ được yêu cầu nộp bằng chứng về các dự án đã hoàn thành trước đó và ít nhất ba năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, vận hành, bảo trì và vận hành các dự án năng lượng mặt trời.

  Giấy chứng nhận sẽ có giá trị trong ba năm và có thể được gia hạn. Theo các điều khoản của cơ quan đăng ký, những người lắp đặt được chứng nhận sẽ phải gửi báo cáo hàng năm về quá trình cài đặt đang diễn ra và đã hoàn thành của họ, đồng thời phải chịu sự xác minh của bộ cũng như các dự án của họ.

  DOE cho biết chỉ những người lắp đặt đã đăng ký mới được khuyến nghị cho các cơ quan chính phủ đang tìm kiếm dịch vụ lắp đặt PV.

  Dự thảo luật cũng quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình chứng nhận. Chúng bao gồm việc cố tình không nộp báo cáo kiểm tra tại chỗ và cố ý từ chối nộp báo cáo theo yêu cầu. Các hành vi bị cấm cũng bao gồm việc cung cấp thông tin không chính xác, sai lệch hoặc gây hiểu lầm và không tuân thủ các vấn đề do DOE yêu cầu. Các hành vi bị cấm sẽ bị phạt tiền và xóa khỏi sổ đăng ký sau lần vi phạm thứ ba.

  DOE đã yêu cầu các bên quan tâm gửi nhận xét về dự thảo luật.

  Theo báo cáo năm 2022 của Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA), Philippines đặt mục tiêu lắp đặt 15 GW năng lượng sạch vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline