PHÊ DUYỆT CHO VIỆC TÁI PHÁT TRIỂN MEIJI JINGU GAIEN

PHÊ DUYỆT CHO VIỆC TÁI PHÁT TRIỂN MEIJI JINGU GAIEN

  PHÊ DUYỆT CHO VIỆC TÁI PHÁT TRIỂN MEIJI JINGU GAIEN

  Vào ngày 17 tháng 2, Chính quyền thành phố Tokyo đã ban hành phê duyệt phát triển cho việc tái phát triển Meiji Jingu Gaien trị giá 349 tỷ Yên (2,6 tỷ USD). Địa điểm này bao gồm Sân bóng bầu dục Tưởng niệm Hoàng tử Chichibu và Sân bóng chày Meiji Jingu lịch sử.

  Việc phá dỡ các tòa nhà hiện có sẽ bắt đầu vào tháng tới, dự kiến hoàn thành dự án mới vào năm 2036. Tòa nhà đầu tiên bị phá bỏ sẽ là sân vận động bóng chày. Sân bóng chày mở cửa vào năm 1926, một năm sau khi thành lập Giải bóng chày Tokyo Big6 - ban đầu là cấp độ bóng chày cao nhất ở Nhật Bản. Những bổ sung khác đã được thực hiện trong nhiều năm, với khán đài hình tròn bên ngoài được bổ sung vào năm 1931. Năm 1934, Lou Gehrig và Babe Ruth chơi tại sân vận động trong chuyến du lịch Nhật Bản. Sân vận động đã bị lực lượng Hoa Kỳ tịch thu sau Thế chiến thứ hai và tên được đổi thành Stateside Park từ năm 1945 đến năm 1952.

  Dự án rộng 28 ha sẽ chuyển đổi vị trí của các sân vận động bóng chày và bóng bầu dục hiện tại, các sân tennis được bổ sung vào công viên Meiji Jingu Gaien và hai tòa nhà cao tầng 38 và 40 tầng.

  Khoảng 743 cây sẽ bị chặt bỏ, mặc dù đại lộ chính có hai hàng cây bạch quả sẽ không bị ảnh hưởng.

  Nguồn:
  Yomiuri Shimbun, ngày 17 tháng 2 năm 2023.
  Mainichi Shimbun, ngày 17 tháng 2 năm 2023.

  Zalo
  Hotline