Phát triển cơ sở cốt lõi của Trường đua ngựa Hokkaido/Monbetsu, tổng dự án trị giá 25 tỷ yên, hướng tới hoàn thành vào năm tài chính 2027

Phát triển cơ sở cốt lõi của Trường đua ngựa Hokkaido/Monbetsu, tổng dự án trị giá 25 tỷ yên, hướng tới hoàn thành vào năm tài chính 2027

  Hokkaido đã biên soạn bản tổng quan về việc bảo trì cơ sở vật chất cơ bản tại Trường đua ngựa Monbetsu Đua ngựa Hokkaido và báo cáo lên Ủy ban Chính sách Nông nghiệp của Hội đồng Hokkaido tổ chức vào ngày 20. Kế hoạch là phát triển ba khu vực theo từng giai đoạn: `` chuồng ngựa '', '' doanh nghiệp / du khách '' và '' nhà ở '', và tổng chi phí dự án dự kiến ​​​​vào khoảng 25 tỷ yên. Kế hoạch là bắt đầu bảo trì toàn diện khu vực ổn định bắt đầu từ năm 2024 và tất cả công việc bảo trì sẽ hoàn thành vào cuối năm 2027.

  Trường đua ngựa Monbetsu, tọa lạc tại 76-1, Tomikawa Komaoka, Thị trấn Hidaka, được quản lý và vận hành bởi Tập đoàn Xúc tiến Ngựa nhẹ Hokkaido. Khu đua ngựa được sử dụng làm trung tâm huấn luyện đã được cải tạo từ năm 1982 đến năm 1985, do đó có vấn đề về quy mô và cách bố trí của cơ sở cũng như các cơ sở vật chất cốt lõi, chẳng hạn như chuồng ngựa và khu chung cư nơi các huấn luyện viên sinh sống, đã được xây dựng thêm. hơn 35 năm trước, cơ sở vật chất đã vô cùng cũ kỹ, cần được nâng cấp và có thời gian sử dụng lâu hơn. Vì lý do này, chúng tôi đang có kế hoạch tái phát triển ba khu vực: chuồng ngựa, cơ sở kinh doanh/du khách và nhà ở, đồng thời đang bắt đầu chuẩn bị đất cho khu vực chuồng ngựa trong năm nay.

  Nhìn vào sơ đồ bảo trì, hiện có một khu vực ổn định với nhà ở gắn liền với phía đông bắc của trường đua ngựa và khu vực kinh doanh/du khách nằm giữa khu vực ổn định và trường đua. Khu dân cư sẽ được giữ nguyên và chỉ khu vực ổn định sẽ được di dời đến khu vực có rừng ở phía Tây đường đua.

  Khu ổn định có 33 lô ổn định, 6 khu longi, 3 khu cưỡi ngựa, 1 cổng luyện tập, 1 nhà vệ sinh công cộng. Mỗi địa điểm ổn định bao gồm một chuồng ngựa cho 24 con ngựa, một nhà kho/tòa nhà văn phòng, hai sân thể thao dành cho ngựa đua và một máy đi bộ.

  Cách bố trí hiện tại của khu vực doanh nghiệp/khách tham quan, với khu vực khách hàng ở phía tây và khu vực kinh doanh ở phía đông, sẽ được thay thế, đồng thời một bãi đậu xe và các cơ sở tương tác sẽ được xây dựng ở phía đông của khu vực khách hàng. Khu vực kinh doanh sẽ có các văn phòng hành chính, trạm chất hàng yên xe, trạm thu thập mẫu, v.v. Trong khu dân cư, kế hoạch là xây dựng nhiều khu nhà ở, nơi khoảng 300 hộ gia đình mới, bao gồm cả những người huấn luyện, nhân viên ổn định và gia đình họ sẽ sinh sống.

  Chi phí dự án dự kiến ​​vào khoảng 10,3 tỷ yên cho khu vực ổn định, khoảng 10,4 tỷ yên cho khu vực kinh doanh/du khách và khoảng 4,3 tỷ yên cho khu dân cư. Khu vực ổn định sẽ được phát triển trong hai năm, vào năm 2024 và 2025. Khu kinh doanh/du khách sẽ bước vào giai đoạn lập kế hoạch vào năm 2025 và khu dân cư sẽ bước vào giai đoạn lập kế hoạch vào năm 2026, cả hai dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2027. Chi phí dự án cho khu vực kinh doanh/du lịch và khu dân cư sẽ được xem xét kỹ lưỡng và giảm bớt ở giai đoạn thiết kế chi tiết.

  Zalo
  Hotline