Phạm vi/Chính quyền thủ đô Tokyo sửa đổi Quy hoạch tổng thể quản lý công viên, nhằm nâng cao giá trị từ ba khía cạnh

Phạm vi/Chính quyền thủ đô Tokyo sửa đổi Quy hoạch tổng thể quản lý công viên, nhằm nâng cao giá trị từ ba khía cạnh

  Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ sửa đổi “Kế hoạch tổng thể quản lý công viên” nhằm hướng dẫn việc phát triển, quản lý và vận hành các công viên đô thị trong tháng này. Thời gian quy hoạch là 10 năm từ 2024 đến 2033. Chúng tôi đang phát triển quản lý từ ba quan điểm mới: ``bảo vệ'', ``tăng'' và ``ếch.'' Tăng giá trị của công viên bằng cách hiểu những thay đổi trong cuộc sống và nhu cầu của người dân. Bằng cách hợp tác với người dân Tokyo, chúng tôi mong muốn làm cho công viên trở nên nổi tiếng hơn nữa.

  Quy hoạch tổng thể hiện tại có hiệu lực cho đến năm tài chính 2025, nhưng ngày sửa đổi sẽ được lùi lại để ứng phó với đại dịch virus Corona và đẩy nhanh những thay đổi trong điều kiện xã hội. Hãy nhớ đến Tokyo Green Biz, một dự án cây xanh mới cho thủ đô trong tầm nhìn 100 năm tới, bước đầu tiên là đưa công viên đến gần hơn với những gì lẽ ra phải có vào những năm 1940.

  Công viên Hibiya đang được cải tạo

  Vào những năm 1940, chính quyền thủ đô Tokyo đặt mục tiêu tạo ra các công viên hài hòa với cây xanh đồng thời đảm bảo an toàn và an ninh cho các hoạt động đô thị. Ngoài ra, ý tưởng là tạo ra một công viên hấp dẫn, nơi mọi người có thể tương tác, bất kể khuyết tật hay quốc tịch.

  Công viên Meiji nơi Park-PFI được giới thiệu (do Cục Xây dựng Chính quyền Thủ đô Tokyo cung cấp)

  Chính quyền thủ đô Tokyo đã công bố dự thảo quy hoạch tổng thể vào tháng 2. Trong ba khía cạnh quản lý, “bảo vệ” tập trung vào nỗ lực bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân Tokyo. Thông qua việc phát triển công viên, chúng tôi sẽ tạo ra một không gian nơi đám cháy do động đất sẽ không lan rộng. Để ngăn chặn thiệt hại do gió và lũ lụt, việc lắp đặt các công trình lưu trữ và thấm nước mưa cũng như các khu vực cây xanh thấm nước mưa (vườn mưa) sẽ được đẩy nhanh.

  Hợp tác với dự án kè tiêu chuẩn cao, chúng tôi sẽ thúc đẩy việc nâng cao quảng trường. Công viên Shinozaki (phường Edogawa) trên bờ biển Edogawa được xây dựng lại trên bờ kè. Nó sẽ được sử dụng làm cơ sở hoạt động trong trường hợp xảy ra thảm họa.

  Sáng kiến ​​"tăng cường" sẽ đẩy nhanh việc mở các công viên mới và mở rộng các công viên hiện có. Kế hoạch này cũng giao phó công việc thu hồi đất cho Hiệp hội Công viên Thủ đô Tokyo, là tổ chức đối tác chính sách của Chính quyền Thủ đô Tokyo.

  Chúng tôi cũng sẽ hợp tác cải tạo các con đường và dòng sông lân cận công viên. Ví dụ, các con sông được hình dung không chỉ có chức năng phòng chống thiên tai tiên tiến hơn mà còn tạo ra không gian đi bộ và các khu vực khác để người dân Tokyo có thể thư giãn. Diện tích mở tích lũy sẽ tăng từ 2.065 ha vào cuối tháng 1 lên 2.168 ha vào năm tài chính 2030.

  Là một phần của sáng kiến ​​`` Ếch '', `` Dự án Làm mới Công viên Thủ đô Tokyo '' sẽ được triển khai tại 10 công viên vào năm tài chính 2033 để xây dựng lại cơ sở vật chất và không gian. Một trong những công viên mục tiêu, Công viên Yoyogi (Phường Shibuya), sẽ tạo ra một khu vườn tự nhiên ở khu vực cổng Harajuku, nơi bạn có thể thưởng thức hoa. Ngoài việc tái phát triển các đài phun nước và hành lang nước, khu vực “Nhà ở Tưởng niệm Olympic”, nơi được sử dụng làm chỗ ở cho các vận động viên cho Thế vận hội Tokyo 1964, sẽ được chuyển thành không gian thư giãn.

  Chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy việc xây dựng các cơ sở công viên không có rào cản. Dự án “cải thiện công viên để mọi người dễ sử dụng” đã được triển khai trước tại 10 công viên. Ngoài việc loại bỏ các bước đi trong công viên, các nỗ lực sẽ được thực hiện để cải tạo các phòng vệ sinh. Mặc dù Công viên Hibiya (Phường Chiyoda) không nằm trong mục tiêu nhưng nó đang thúc đẩy dự án không rào cản của riêng mình. Ngoài việc loại bỏ các bậc thang trong các luống hoa, hai tầng sẽ được xây dựng để kết nối công viên và thị trấn nhằm cải thiện khả năng tiếp cận công viên. Mục đích là hoàn thành dự án vào năm 2033, nhân kỷ niệm 130 năm ngày khai trương công viên.

  Các công nghệ kỹ thuật số như BIM/CIM sẽ được tích cực áp dụng trong quá trình xây dựng công viên mới và mở rộng. Một quan chức chính quyền đô thị Tokyo cho biết: ``Khi ngành xây dựng nói chung đang cố gắng giới thiệu công nghệ kỹ thuật số, chúng tôi muốn kết hợp nó vào việc bảo trì công viên nếu có thể.''

  Trong quản lý công viên, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng, công viên sẽ hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân và các đối tượng khác để thành lập các cửa hàng và nhà hàng trong công viên. Một phần doanh thu được tạo ra từ việc cải thiện chất lượng dịch vụ sẽ được sử dụng để quản lý công viên.

  Các công viên đô thị Tokyo hiện đang triển khai Park-PFI (Hệ thống quản lý lắp đặt công cộng) tại Công viên Meiji (Phường Shinjuku/Shibuya) và Công viên Yoyogi (Phường Shibuya). Một quan chức chính quyền đô thị Tokyo cho biết, ``Chúng tôi sẽ tạo ra một hệ thống không chỉ giới hạn ở Park-PFI mà còn giúp tạo ra những luống hoa trong công viên và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn.''

  Zalo
  Hotline