Phà chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ được đưa vào thử nghiệm tại Vùng Vịnh sau khi được Cảnh sát biển Hoa Kỳ chấp thuận

Phà chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ được đưa vào thử nghiệm tại Vùng Vịnh sau khi được Cảnh sát biển Hoa Kỳ chấp thuận

  Phà chạy bằng nhiên liệu hydro của SWITCH Maritime có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ chấp thuận đưa vào sử dụng thương mại với kế hoạch thử nghiệm công khai kéo dài sáu tháng.

  phà-nhiên liệu hydro-vào-vịnh-khu vực-thử-sau-chúng-sao-bảo vệ bờ biển-phê duyệt

  © SWITCH Hàng hải

  Thứ Sáu tuần trước (17 tháng 5), tại một buổi lễ trên tàu Sea Change, SWITCH đã được trao Giấy chứng nhận Kiểm tra (COI) có chữ ký của Thuyền trưởng Taylor Lam, Chỉ huy Khu vực Cảnh sát biển Hoa Kỳ San Francisco và Thuyền trưởng Cảng.

  Giày sneaker và

  © SWITCH Hàng hải

  Có khả năng di chuyển tới 300 hải lý với tốc độ lên tới 15 hải lý/giờ, chiếc phà dài 70 feet được hạ thủy lần đầu vào năm 2021, được trang bị gói năng lượng pin nhiên liệu hydro gồm 360kW pin nhiên liệu Cummins và hệ thống lưu trữ hydro Hexagon nặng 246kg .

  Giờ đây với COI, Sea Change sẽ được Cơ quan Vận tải Khẩn cấp Nước Khu vực Vịnh San Francisco (WETA) vận hành trong dịch vụ thí điểm kéo dài sáu tháng, với sự tài trợ của chính quyền địa phương.

  Sau thời gian trình diễn, SWITCH dự định đưa tàu vào tuyến phà “lâu dài hơn”.

  Pace Ralli, Giám đốc điều hành của SWITCH, cho biết COI là kết quả của nhiều năm “hợp tác chặt chẽ” với Cảnh sát biển và là một “cột mốc quan trọng” trong việc chứng minh khả năng tồn tại của các tàu không thải carbon.

  Ralli nói thêm: “Đây không phải là vạch đích mà chỉ là điểm khởi đầu để xây dựng nhiều hơn nữa”.

  Sự chấp thuận được đưa ra sau khi Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) vào năm 2023 áp dụng chiến lược giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) từ tàu, với mục tiêu đạt Net Zero “vào khoảng” năm 2050.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline