Pertamina, ExxonMobil của Indonesia lên kế hoạch khoan thẩm định nỗ lực thu hồi carbon

Pertamina, ExxonMobil của Indonesia lên kế hoạch khoan thẩm định nỗ lực thu hồi carbon

  TANGERANG, Indonesia, ngày 15 tháng 5 (Reuters) – Công ty năng lượng nhà nước Pertamina và ExxonMobil lớn của Hoa Kỳ có kế hoạch tiến hành khoan đánh giá cho một trung tâm thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) ở Indonesia, sau đó các công ty sẽ ký thỏa thuận lưu trữ ban đầu với KNOC của Hàn Quốc vào thứ Tư .

  Indonesia, ước tính các bể chứa dầu khí và tầng ngậm nước mặn đang cạn kiệt có thể cung cấp kho lưu trữ hàng trăm gigaton CO2, năm nay đã cho phép các nhà khai thác CCS dành 30% khả năng lưu trữ của họ cho carbon nhập khẩu.

  Trong hội nghị thường niên của Hiệp hội Dầu khí Indonesia hôm thứ Tư, Pertamina và ExxonMobil đã ký một thỏa thuận về công việc sơ bộ nhằm thiết kế mô hình thương mại cho trung tâm CCS của Dự án Lưu vực Asri.

  Awang Lazuardi, giám đốc điều hành của Pertamina Hulu Energi, cho biết: “Pertamina Hulu Energi và ExxonMobil sẽ tiến hành khoan thẩm định để thu thập dữ liệu mà sau này sẽ trở thành tài liệu tham khảo cho sự phát triển của trung tâm”.

  Một nghiên cứu chung sơ bộ của Pertamina và Exxon cho thấy lưu vực Asri, thuộc lô ngoài khơi Đông Nam Sumatra của Pertamina, có khả năng lưu trữ tới 3 gigatons carbon dioxide và sẽ cần đầu tư 2 tỷ USD.

  Nicke Widyawati, giám đốc điều hành của Pertamina, nói với các phóng viên bên lề hội nghị rằng các công ty cũng đã ký một thỏa thuận khung với KNOC của Hàn Quốc cho phép họ tham gia quan hệ đối tác và bơm khí thải vào cơ sở.

  Sắp ra mắt: Nhận tin tức mới nhất và phân tích của chuyên gia về tình trạng nền kinh tế toàn cầu với Reuters Econ World. Đăng ký tại đây.

  Báo cáo của Bernadette Christina, Fransiska Nangoy; Chỉnh sửa bởi John Mair và Clarence Fernandez

  Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline