Pepsico – Xe tải chạy bằng hydro chuẩn bị ra mắt tại Úc

Pepsico – Xe tải chạy bằng hydro chuẩn bị ra mắt tại Úc

  PepsiCo – Xe tải chạy bằng hydro sắp ra mắt tại Úc.

  xe tải hdyrogen úc

  Chiếc xe tải hạng nặng chạy bằng hydro đầu tiên sẽ có mặt trên đường phố Úc trong vòng vài tháng như một phần của thỏa thuận với PepsiCo mà một bộ trưởng Queensland cho biết sẽ đưa Úc trở thành “nhà cung cấp năng lượng xanh toàn cầu”.

  Gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống đã tiết lộ kế hoạch bổ sung động cơ chính Taurus vào đội xe của mình như một phần của cuộc thử nghiệm kéo dài sáu tháng cùng với nhà phân phối xe HDrive và nhà cung cấp năng lượng Pure Hydrogen.

  Cuộc thử nghiệm sẽ là cuộc thử nghiệm xe tải không khí thải thứ hai của PepsiCo sau khi PepsiCo trở thành công ty đầu tiên nhận giao xe tải điện Tesla Semi vào đầu năm nay.

  Nhưng động cơ chính hydro của Pepsi, sẽ hoạt động giữa Tarragindi và Lytton ở phía nam của Brisbane, phải trải qua các cuộc kiểm tra an toàn hơn nữa và đợi trạm tiếp nhiên liệu hydro công cộng đầu tiên của bang mở cửa trước khi thử nghiệm có thể bắt đầu.

  Bộ trưởng Năng lượng, Năng lượng tái tạo và Hydro của Queensland, Mick de Brenni, người đã điều khiển động cơ chính của Taurus khi ra mắt, cho biết cuộc thử nghiệm phương tiện sẽ là một bước quan trọng để cắt giảm khí thải giao thông và thể hiện các khoản đầu tư năng lượng mới của Úc.

  Mick de Brenni , Bộ trưởng Năng lượng, Năng lượng tái tạo và Hydro của Queensland cho biết:

  Hôm nay, chúng tôi đang báo hiệu cho toàn thế giới rằng chúng tôi đã sẵn sàng trở thành nhà cung cấp năng lượng xanh toàn cầu bằng cách đảm bảo rằng chúng tôi có thể khử cacbon cho lĩnh vực giao thông của chính mình, bắt đầu từ Queensland.

  “Tôi vô cùng tin tưởng rằng chúng ta sẽ thấy những phương tiện chạy bằng hydro như thế này chạy xuôi ngược trên Xa lộ Bruce và Xa lộ Thái Bình Dương chỉ trong vài năm nữa.”

  Giám đốc điều hành của PepsiCo Australia, Kyle Faulconer, nói với AAP rằng chiếc xe tải chạy bằng hydro sẽ vận chuyển thực phẩm và đồ uống đến các trung tâm phân phối trong thời gian thử nghiệm và sẽ là chiếc đầu tiên thuộc loại này trong đội xe của công ty.

  Kyle Faulconer , giám đốc điều hành PepsiCo Australia cho biết:

  Thử nghiệm này không chỉ là thử nghiệm đầu tiên đối với chúng tôi ở Úc – mà là thử nghiệm đầu tiên đối với chúng tôi trên toàn cầu,” ông nói.

  “Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng hydro ở Úc, đặc biệt là vì nó được sản xuất ở đây và được sản xuất xanh, đây là một trong những yếu tố chính.”

  Ông Faulconer cho biết công ty đã chọn thử nghiệm hydro thay vì xe tải điện ở Úc do thiếu năng lượng mặt trời quy mô lớn ở nước này.

  Chiếc xe tải Taurus tùy chỉnh sẽ có khả năng chuyên chở trọng tải 18 tấn và đi được quãng đường 300 km.

  Ông Faulconer cho biết, nếu cuộc thử nghiệm xe tải thành công, PepsiCo sẽ tìm cách thay thế các loại xe tải hạng nặng khác trong đội xe 16 chiếc của mình.

  Giám đốc bán hàng quốc gia Pure Hydrogen Clint Butler cho biết sự khan hiếm các trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Úc có nghĩa là công nghệ này khởi đầu chậm nhưng các dự án đang được tiến hành để thay đổi quỹ đạo đó.

  “Bán một chiếc xe tải thì dễ nhưng câu hỏi thứ hai họ đặt ra là họ đổ xăng cho nó ở đâu,” anh nói.

  Ông Butler cho biết Pure Hydrogen hiện đang đầu tư vào một dự án tiếp nhiên liệu hydro ở Vịnh Moreton và điều tra một dự án thứ hai tại Morningside, ở phía nam của Brisbane.

  Chính phủ Queensland cũng đang đầu tư vào các cơ sở sản xuất thiết bị hydro ở Gladstone và sẽ triển khai năm trạm tiếp nhiên liệu hydro ở bang này như một phần đóng góp cho Siêu xa lộ hydro Bờ Đông với chính phủ NSW và Victoria.

  Xe tải chạy bằng hydro sắp ra mắt tại Úc

  Zalo
  Hotline