PepsiCo sẽ đạt được Nhà máy Net Zero đầu tiên vào năm 2025

PepsiCo sẽ đạt được Nhà máy Net Zero đầu tiên vào năm 2025

  PepsiCo sẽ đạt được Nhà máy Net Zero đầu tiên vào năm 2025

  Hôm nay, gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống PepsiCo đã thông báo rằng nhà máy nước giải khát của họ ở miền Bắc Tây Ban Nha đặt mục tiêu trở thành nhà máy đầu tiên của công ty trên toàn cầu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025.

  Theo PepsiCo, thành tựu mới đạt được sau khoản đầu tư 27 triệu euro (29 triệu USD) dành riêng cho các dự án đổi mới và bền vững tại nhà máy trong 5 năm qua, bên cạnh dự án điện khí hóa tập trung vào quá trình khử cacbon trị giá 5 triệu euro.

  Nhà máy ở Álava Basque Country sản xuất Pepsi cũng như các nhãn hiệu địa phương KAS và Bitter KAS. Nhà máy đã sử dụng điện từ các nguồn tái tạo từ năm 2015 và dự án điện khí hóa mới, theo chương trình thí điểm, giờ đây sẽ thay thế khí đốt tự nhiên còn lại bằng năng lượng điện, cho phép điện khí hóa 100% cơ sở.

  Theo PepsiCo, việc điện khí hóa các hoạt động của nhà máy sẽ loại bỏ 1.849 tấn CO2 mỗi năm.

  Pol Codina, Tổng Giám đốc PepsiCo tại Tây Nam Âu, cho biết:

  “Tôi vô cùng tự hào rằng nhà máy nước giải khát của chúng tôi ở Álava đặt mục tiêu trở thành nhà máy đầu tiên của công ty chúng tôi trên toàn thế giới có lượng khí thải ròng bằng 0 vào năm tới. Tin tức tuyệt vời này trùng với một ngày rất đặc biệt đối với chúng tôi, ngày kỷ niệm 50 năm thành lập của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước để khử cacbon cho toàn bộ chuỗi giá trị của mình và để làm được như vậy, chúng tôi hy vọng có thể tin tưởng vào sự hợp tác tối đa của tất cả các đối tác của mình.”

  Thành tựu mới này tiếp nối sự ra mắt của PepsiCo vào năm 2021 về khuôn khổ bền vững toàn diện, pep+, bao gồm một loạt sáng kiến ESG về các hoạt động nông nghiệp, tính bền vững về khí hậu, nước và bao bì cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Công ty đã đặt ra các mục tiêu bền vững bao gồm đạt được lượng khí thải ròng bằng 0 vào năm 2040 và đạt mục tiêu tích cực về nước vào năm 2030.

  Tại Tây Ban Nha, công ty đã tung ra thị trường chai nhựa tái chế 100% trên toàn bộ dòng sản phẩm Pepsi của mình vào năm 2021, bên cạnh giải pháp bìa cứng mới để phân nhóm các lon. Vào năm 2022, PepsiCo cũng đã công bố một thỏa thuận với Iberdola để cung cấp năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho 100% các cơ sở ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

  Vào năm 2023, PepsiCo đã mở một nhà máy trị giá 300 triệu euro ở Ba Lan, được công ty mô tả là nhà máy xanh nhất ở châu Âu, kết hợp năng lượng tái tạo cho hoạt động và một loạt các biện pháp kinh tế tuần hoàn nhằm giảm lãng phí nước và giúp giải quyết các thách thức của hệ thống thực phẩm toàn cầu. Nhà máy Środa Śląska được thiết lập để trung hòa khí hậu vào năm 2035.

  Archana Jagannathan, Giám đốc Phát triển bền vững của PepsiCo Châu Âu, cho biết:

  “Là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, chúng tôi biết mình có vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Cột mốc quan trọng này đối với nhà máy ở Tây Ban Nha của chúng tôi là minh chứng cho quyết tâm của chúng tôi trong việc chuyển sang trạng thái không phát thải ròng trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình, dẫn đến động thái hướng tới một tương lai bền vững hơn cho hành tinh và con người của chúng ta.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline