Pennsylvania đạt cột mốc năng lượng mặt trời; những người ủng hộ nói rằng còn nhiều việc phải làm

Pennsylvania đạt cột mốc năng lượng mặt trời; những người ủng hộ nói rằng còn nhiều việc phải làm

  Pennsylvania hiện có công suất năng lượng mặt trời 1 gigawatt – đủ để cung cấp năng lượng cho tất cả các ngôi nhà ở một thành phố lớn như Pittsburgh.

  Một mảng năng lượng mặt trời tại Maple Lawn Farms ở Quận York vào ngày 20 tháng 9 năm 2022.

  Jeremy Long / WITF

  Một mảng năng lượng mặt trời tại Maple Lawn Farms ở Quận York vào ngày 20 tháng 9 năm 2022.

  Cơ quan Quản lý Shapiro cho biết đây là một cột mốc quan trọng giúp củng cố vị thế dẫn đầu về năng lượng của bang.

  Nhưng những người ủng hộ ngành năng lượng mặt trời cho rằng nhà nước nên làm nhiều hơn nữa để giúp ngành này phát triển.

  Các dự án năng lượng mặt trời bắt đầu cất cánh sau khi cơ quan lập pháp đặt ra các mục tiêu về năng lượng tái tạo gần hai thập kỷ trước. Đạo luật Tiêu chuẩn Danh mục Năng lượng Thay thế đặt mục tiêu các nhà cung cấp điện mua 8% năng lượng tái tạo, bao gồm 0,5% năng lượng mặt trời trong bang vào năm 2021.

  Ủy ban Tiện ích Công cộng Pennsylvania cho biết số lượng dự án năng lượng mặt trời mới đã tăng 160% trong 5 năm qua. Năng lượng mặt trời nhỏ trên mái nhà chiếm khoảng 2/3 tổng số.

  PUC và Cục Bảo vệ Môi trường kỳ vọng GW thứ hai sẽ hoạt động nhanh hơn GW đầu tiên. Họ cho biết năng lượng mặt trời hiện đang được xây dựng sẽ đủ để cung cấp cho các hộ gia đình ở Altoona, Harrisburg, Scranton và West Chester.

  Sharon Pillar, giám đốc điều hành của Trung tâm năng lượng mặt trời Pennsylvania, cho biết 1 GW là không đáng kể khi so sánh với các bang lân cận.

  Dữ liệu của Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời  cho thấy  New York có gần 5 GW năng lượng mặt trời trong khi New Jersey có 4,6 GW và Maryland có 1,8.

  Pillar nói: “Tôi nghĩ chính quyền - thay vì ăn mừng mục tiêu này - họ nên tập trung vào việc cập nhật AEPS của chúng tôi để nó phù hợp với các mục tiêu khác của tiểu bang”.

  Nếu không có bản cập nhật, Pillar cho biết bang có thể mất việc làm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt năng lượng mặt trời vì bang này sẽ không thể cạnh tranh với các bang khác.

  Các nhà phát triển trên khắp đất nước sẽ có thể tận dụng các ưu đãi từ Đạo luật Giảm lạm phát liên bang, vì vậy Pillar cho biết họ sẽ ưu tiên các bang có thêm ưu đãi. Việc tài trợ cho các dự án gần đây đã trở nên khó khăn vì lãi suất cao hơn.

  Thế hệ năng lượng mặt trời của Pennsylvania bị lấn át bởi các nguồn khác. Bang có tổng công suất khoảng  48 GW , phần lớn đến từ khí đốt tự nhiên.

  Joe Morinville, chủ tịch của EIS Solar, cho biết việc đạt được 1 GW cho thấy những gì từng là ngành công nghiệp phụ hiện đã trở thành xu hướng chủ đạo.

  “Tôi cảm thấy đó là một cột mốc rất lạc quan,” ông nói. “Chúng ta có thể đến đó sớm hơn được không? Ồ vâng, sớm hơn. Và chúng ta có thể đi nhanh hơn không? Tuyệt đối."

  Morinville cũng đang kêu gọi thay đổi AEPS và hợp pháp hóa các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng được bố trí gần các khu dân cư nơi mọi người có thể đăng ký trực tiếp vào nguồn điện được tạo ra.

  Morinville và Pillar đều cho rằng nhiều năng lượng mặt trời hơn có thể giúp ổn định giá năng lượng. Hai năm qua chứng kiến ​​sự biến động lớn về giá khí đốt tự nhiên.

  Morinville cho biết năng lượng mặt trời giúp bù đắp nhu cầu cao điểm trong những tháng hè, khi nhiều ánh nắng mặt trời cung cấp năng lượng đồng thời gây ra nhu cầu về điều hòa không khí.

  Zalo
  Hotline