Parker Aerospace tham gia Hiệp hội HyFIVE để thúc đẩy phát triển hệ thống nhiên liệu hydro lỏng hàng không

Parker Aerospace tham gia Hiệp hội HyFIVE để thúc đẩy phát triển hệ thống nhiên liệu hydro lỏng hàng không

  Parker Aerospace tham gia Hiệp hội HyFIVE để thúc đẩy phát triển hệ thống nhiên liệu hydro lỏng hàng không

  liquid hydrogen fuel system aviation


  Parker Aerospace tham gia Hiệp hội HyFIVE để thúc đẩy phát triển hệ thống nhiên liệu hydro lỏng hàng không.

  Parker Aerospace, một bộ phận kinh doanh của Parker Hannifin Corporation, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ điều khiển và chuyển động, sẽ tham gia vào tập đoàn HyFIVE gồm các đối tác công nghiệp và học thuật phát triển chuỗi cung ứng và hệ thống nhiên liệu hydro lỏng hàng đầu thế giới hỗ trợ ngành hàng không không phát thải ở những năm 2030.

  Ngoài Parker Aerospace, HyFIVE còn có các đối tác trong ngành là Marshall và GKN Aerospace, cũng như các đối tác học thuật là Đại học Manchester, Đại học Bath và Đại học Cardiff. Dự án được hỗ trợ bởi Chương trình ATI, sự hợp tác giữa Bộ Kinh doanh và Thương mại Vương quốc Anh, Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ (ATI) và Đổi mới Vương quốc Anh (UKRI). Liên minh sẽ nhận được khoản tài trợ ban đầu trị giá 17 triệu bảng Anh (21,5 triệu USD) từ ngành công nghiệp, tương ứng với 20 triệu bảng Anh (25 triệu USD) từ Chính phủ Anh.

  Mục tiêu của tập đoàn HyFIVE là phát triển, thử nghiệm và xác nhận kiến trúc hệ thống nhiên liệu hydro đông lạnh mô-đun và có thể mở rộng, phù hợp với nhiều loại máy bay và hỗ trợ động cơ điện hydro hoặc hệ truyền động đốt hydro. Sáng kiến này sẽ giải quyết vấn đề phát triển công nghệ cho hệ thống nhiên liệu hydro trong năm lĩnh vực chính: lưu trữ, vận chuyển, chỉ báo, tiếp nhiên liệu và thông gió.

  Sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo ngành

  Parker Aerospace, bao gồm cả Parker Meggitt, có nhiều giải pháp cho cả khung máy bay và động cơ, đồng thời sẽ cung cấp công nghệ tiên tiến và kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực cảm biến, quản lý nhiệt và vận chuyển chất lỏng.

  Marshall sẽ dẫn đầu các nỗ lực của HyFIVE, cung cấp kiến thức chuyên môn về thiết kế, tích hợp và chứng nhận hệ thống phức tạp, được mài dũa qua nhiều thập kỷ cung cấp hệ thống nhiên liệu máy bay và các dự án sửa đổi máy bay phức tạp.

  GKN Aerospace, chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp cấu trúc máy bay, bộ phận và hệ thống động cơ, sẽ đóng góp chuyên môn tối ưu hóa hệ thống đông lạnh hydro và vật liệu tiên tiến hàng đầu trong ngành.

  Các đối tác học thuật Đại học Manchester, Đại học Bath và Đại học Cardiff đã được chọn nhờ khả năng nghiên cứu hàng đầu thế giới và cơ sở thử nghiệm tiên tiến trong các lĩnh vực động cơ đẩy điện hydro, ứng dụng đông lạnh, truyền tải điện, máy tua-bin và phát triển vật liệu thế hệ tiếp theo.

  Chương trình kỹ thuật chi tiết

  Các thành viên của tập đoàn HyFIVE đã xác định một chương trình kỹ thuật đầy đủ kéo dài trong vài năm, từ phát triển kiến trúc ban đầu và hợp tác với nhà cung cấp đến thử nghiệm trên mặt đất và đánh giá thiết kế cuối cùng cho hệ thống nhiên liệu tích hợp.

  Đến năm 2027, tập đoàn có kế hoạch:

  Phát triển và xác nhận một nhóm tích hợp các công nghệ và khả năng của hệ thống nhiên liệu hoàn thiện có lợi cho việc chứng nhận.
  Tiến hành trình diễn trên mặt đất một hệ thống nhiên liệu tích hợp bao gồm hệ thống lưu trữ, vận chuyển, chỉ báo, thông gió và tiếp nhiên liệu.
  Mở nhiều lộ trình trình diễn và khai thác chuyến bay với khách hàng tiềm năng.
  Phát triển chuỗi cung ứng sẵn sàng cho khách hàng và chiến lược công nghiệp hóa.
  Việc đạt được kịp thời các mục tiêu này sẽ hỗ trợ cho việc giới thiệu thành công thế hệ máy bay không phát thải mới vào những năm 2030.

  Tracy Rice, phó chủ tịch công nghệ và đổi mới của Parker Aerospace, cho biết:

  Parker hoàn toàn cam kết phát triển bền vững, đó là lý do tại sao chúng tôi đang tập trung đầu tư vào các công nghệ đổi mới, thế hệ tiếp theo.

  “Hệ thống nhiên liệu hydro đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được lượng khí thải bằng không trong ngành hàng không và việc hợp tác với các đối tác của chúng tôi trong dự án này sẽ cho phép chúng tôi nâng cao hơn nữa chuyên môn của mình trong lĩnh vực này và thúc đẩy phát triển các giải pháp đổi mới hỗ trợ một tương lai bền vững hơn.”

  Zalo
  Hotline