Pacific Group tham dự hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản”

Pacific Group tham dự hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản”

  Ngày 23 tháng 6 năm 2022, nhận lời mời từ Bộ Ngoại giao nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo Pacific Group đã tham dự hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản” tại thành phố Vĩnh Yên.

  Lãnh đạo Pacific Group đã trao đổi bên lề với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, Sojitz Corporation và nhiều nhà đầu tư, đối tác Nhật Bản và Việt Nam tại Hội nghị.

  Hiện nay, ngoài việc tham gia phát triển dự án hạ tầng tại khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ, Pacific Group đang tìm kiếm cơ hội phát triển dự án khu công nghiệp và năng lượng sạch tại các tỉnh phía Bắc thủ đô Hà Nội và các dự án logistics mậu biên Việt Nam Trung Hoa.

  Dưới đây làm 1 số hình ảnh của hội nghị và gặp gỡ

  Link Youtube hội nghị tại: https://www.youtube.com/watch?v=4u_h0oqvM_E

  Trích bản tin trên báo Nhân Dân điện tử

  Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, đại diện các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại của Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện chính quyền các tỉnh của Nhật Bản hợp tác hữu nghị với tỉnh Vĩnh Phúc cùng hơn 100 doanh nghiệp hai nước đã tham dự hội nghị.

  Hội nghị nằm trong Chương trình Đối ngoại và Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023), nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương, đối tác, nhà đầu tư của Nhật Bản, tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam.

  Vĩnh Phúc tăng cường kết nối hợp tác phát triển với Nhật Bản -0
  Trao đổi về hợp tác đầu tư tại hội nghị.

  Tỉnh Vĩnh Phúc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các địa phương ở Nhật Bản từ năm 1995 và tiếp tục có quan hệ hợp tác hữu nghị chính thức với tỉnh Akita từ năm 2015 và tỉnh Tochigi của Nhật Bản từ tháng 12/2021. Các dự án đầu tư trực tiếp và các dự án hỗ trợ phát triển chính thức của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc trong những năm qua đã đóng góp tích cực và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, tạo nền tảng xây dựng quan hệ bền chặt giữa Vĩnh Phúc và Nhật Bản. Đến hết tháng 5, Nhật Bản có 58 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1,62 tỷ USD trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: “Nhật Bản luôn đứng đầu về tỷ lệ và số vốn thực hiện, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như những đóng góp vào ngân sách của tỉnh. Vĩnh Phúc cam kết và nỗ lực trong giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp Nhật Bản và luôn chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư kinh doanh tại tỉnh”.

  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, với Việt Nam, Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu, hiện là nước cung cấp ODA lớn nhất, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3, là đối tác thương mại lớn thứ 4, là thị trường tiếp nhận nhiều nhất lao động Việt Nam và đứng thứ ba về thị trường khách du lịch. Vĩnh Phúc là điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Bộ trưởng tin tưởng, sau hội nghị hôm nay, sẽ có nhiều ý tưởng, chương trình và dự án hợp tác mới, thiết thực và khả thi giữa Vĩnh Phúc và các đối tác Nhật Bản được trao đổi, ký kết và đi vào triển khai trong thời gian tới.

  Theo Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển trên mọi lĩnh vực, dù trong bối cảnh đại dịch, hai bên vẫn tổ chức được các chuyến thăm chính thức. Trong chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nhật Bản, hai bên đã thể hiện sự tin cậy cao qua các dự án, danh mục hợp tác. Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vào tháng 5 vừa qua, hai bên đã công bố nhiều danh mục dự án và sự quan tâm của các doanh nghiệp thông qua số lượng và quy mô các văn kiện.

  Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tham quan khu công nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc; tham quan các gian hàng giới thiệu quảng bá các sản phẩm tiêu biểu, thế mạnh của tỉnh, tiềm năng lợi thế đầu tư, cũng như thành tựu hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản và giữa Vĩnh Phúc với các địa phương của Nhật Bản.

  Vĩnh Phúc tăng cường kết nối hợp tác phát triển với Nhật Bản -0
  Ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư.

  Tại hội nghị, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư.

  Zalo
  Hotline