Orix vận hành nhà máy điện địa nhiệt nhị phân lớn nhất Nhật Bản tại thành phố Hakodate

Orix vận hành nhà máy điện địa nhiệt nhị phân lớn nhất Nhật Bản tại thành phố Hakodate

  ORIX đã phát triển một nhà máy điện địa nhiệt nhị phân, Nhà máy điện địa nhiệt Minami Kayabe, ở Thành phố Hakodate, Hokkaido và bắt đầu vận hành thương mại vào ngày 1 tháng 5. Theo hệ nhị phân, đây sẽ là nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất Nhật Bản.

  (Nguồn: Orix)

  Nhà máy điện địa nhiệt Minami Kayabe
  (Nguồn: Orix)

  Sản lượng dự kiến ​​là 6,5MW, công suất phát điện hàng năm dự kiến ​​lên tới xấp xỉ 56,94 triệu kWh. Một phần điện năng được tạo ra sẽ được sử dụng trong nhà máy điện và cũng sẽ được bán cho Mạng lưới điện lực Hokkaido dựa trên hệ thống giá bán điện (FIT). Giá mua theo FIT là 40 yên/kWh và thời gian mua là 15 năm.

  Công ty xây dựng là Nippon Steel Engineering và Kenken. Công ty sản xuất điện là OR Geo Minami Kayabe, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Orix. Dự án được Tập đoàn Năng lượng, Kim loại và Khoáng sản Nhật Bản (JOGMEC) lựa chọn là dự án bảo lãnh nợ phát triển tài nguyên địa nhiệt.

  Trong hệ thống nhị phân, nước nóng lấy từ dưới lòng đất được sử dụng để đun sôi môi trường có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiệt độ sôi của nước và tạo thành hơi nước làm quay tua-bin để tạo ra điện. So với loại đèn flash đang phổ biến ở Nhật Bản và sử dụng trực tiếp hơi nước hoặc nước nóng chiết xuất từ ​​​​dưới lòng đất, có thể tạo ra điện bằng nguồn địa nhiệt, chủ yếu ở nhiệt độ thấp từ 200 độ trở xuống.

  Ngoài ra, đây là nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên ở Nhật Bản lắp đặt máy bơm giếng khoan trục đường dây do ITT Goulds Pumps sản xuất. Kết cấu sao cho động cơ được lắp đặt trên mặt đất và nước nóng được bơm lên bằng cánh quạt ở cuối trục, giúp tránh được nguy cơ hư hỏng do nhiệt độ cao so với kết cấu thông thường lắp động cơ ở mặt đất. kết thúc. Bằng cách sử dụng máy bơm này, chúng tôi có thể thu được đủ nhiệt ngay cả ở những khu vực có nước nóng có nhiệt độ thấp và đạt được khả năng sản xuất điện địa nhiệt công suất lớn.

  Về mặt thiết kế, công nghệ mới sẽ được sử dụng để giảm số lượng giếng và diện tích phát triển, đồng thời việc sử dụng bình ngưng không khí thay cho nước làm mát sẽ ngăn chặn sự hình thành sương muối có thể gây chết cây. Ngoài ra, toàn bộ lượng nước nóng lấy ra sẽ được đưa trở lại lòng đất nhằm nỗ lực luân chuyển tài nguyên nước, có tính đến môi trường. Đồng thời, chúng tôi sẽ phát triển rừng gần nhà máy điện và hợp tác với cộng đồng địa phương để bảo vệ môi trường.

  ORIX đang tích cực phát triển các doanh nghiệp sản xuất năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, địa nhiệt và năng lượng gió. Về sản xuất điện địa nhiệt, tập đoàn công ty sở hữu và vận hành một nhà máy điện tư nhân tại khách sạn suối nước nóng "Khách sạn Beppu Onsen Suginoi" ở Thành phố Beppu, tỉnh Oita và cũng đang tiến hành nghiên cứu xây dựng một nhà máy điện địa nhiệt được công khai. được chọn trên đảo Hachijojima Nó đang được phát triển tại nhiều địa điểm ở Nhật Bản, bao gồm cả những địa điểm sau.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline