Oriental Shiraishi và cộng sự / Phát triển công nghệ tự động hóa cho máy đào giếng khoan, có thể phối hợp vận hành tối đa 6 thiết bị

Oriental Shiraishi và cộng sự / Phát triển công nghệ tự động hóa cho máy đào giếng khoan, có thể phối hợp vận hành tối đa 6 thiết bị

  Oriental Shiraishi và DeepX (Bunkyo-ku, Tokyo, Giám đốc đại diện Kaoru Nasuno, Giám đốc đại diện Shoji Toyama), công ty phát triển công nghệ tự động hóa cho máy móc, đã phát triển một công nghệ tự động vận hành nhiều máy đào hầm được sử dụng trong phương pháp xây dựng giếng chìm khí nén cùng một lúc .đáy. Không gian làm việc dưới lòng đất được hiển thị dưới dạng 3D, cho phép hiểu chính xác hơn về lượng đất đào. Nó sẽ được giới thiệu trên cơ sở thử nghiệm trong năm và tối đa sáu máy đào giếng chìm sẽ được vận hành tự động.

  Hình ảnh 3D cho phép hiểu chính xác hơn về độ sâu khai quật, v.v. (do Oriental Shiraishi cung cấp) 

  Hệ thống quản lý xây dựng song sinh kỹ thuật số "GeoVis" được phát triển sử dụng công nghệ cảm biến để rô bốt hóa máy đào giếng chìm và đưa AI vào các hoạt động khai quật. Có thể tự động tránh va chạm giữa các máy đào giếng chìm vì nhiều máy đào giếng chìm hoạt động đồng bộ. Phạm vi hoạt động tự động thông thường được giới hạn trong công việc vận chuyển đất và cát đã được nới lỏng đến một điểm được chỉ định sau khi đào, nhưng GeoBiz đã cho phép đào đất đến độ sâu mục tiêu.

  Máy đào Caisson dùng cho geobiz. Được trang bị nhiều cảm biến khác nhau, có thể vận hành tự động

  Tình hình trong phòng làm việc được hiển thị bằng hình ảnh 3D từ camera được lắp đặt trong phòng. Không giống như hình ảnh thông thường, hình ảnh 3D mã màu chiều cao của mặt đất theo độ cao giúp dễ dàng nắm bắt được độ sâu khai quật mục tiêu đã đạt được bao xa trong phòng giám sát trên mặt đất.

  Trong phương pháp thi công giếng chìm khí nén, sự phát triển của công nghệ không người lái cho phương pháp thi công giếng chìm khí nén đang được tiến hành nhằm mục đích giảm thiểu công việc dưới áp lực cao gây gánh nặng cho cơ thể và nâng cao hiệu quả thi công. Oriental Shiroishi cũng đang hướng tới giải quyết các vấn đề như thiếu lao động và xây dựng khó khăn ở độ sâu lớn bằng cách thực hiện xây dựng hoàn toàn không người lái. Yoshinao Kurachi, trưởng nhóm Cơ điện tử, Khoa Kỹ thuật, Khoa Kỹ thuật, cho biết: "Trong tương lai, chúng tôi muốn áp dụng GeoBiz cho tất cả các phương pháp xây dựng giếng chìm khí nén."

  Phương pháp thi công giếng chìm khí nén là phương pháp thi công kết cấu bằng cách bố trí một phòng công tác để đào dưới đáy thân móng và cho phần khung ngập nước bằng lượng đất đào. Khí nén được đưa vào phòng làm việc trong quá trình đào để ngăn chặn sự chuyển động của nước ngầm, do đó mặt đất ở đáy hố đào ổn định, có những ưu điểm như biến dạng nhỏ.

  Zalo
  Hotline