Okumura-gumi et al./Mở rộng chức năng của hệ thống điều khiển làm mát ống bê tông khối lớn, cho phép lắp đặt thẳng đứng

Okumura-gumi et al./Mở rộng chức năng của hệ thống điều khiển làm mát ống bê tông khối lớn, cho phép lắp đặt thẳng đứng

  Okumura-gumi et al./Mở rộng chức năng của hệ thống điều khiển làm mát ống bê tông khối lớn, cho phép lắp đặt thẳng đứng


  Tình hình làm mát đường ống đứng (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Okumura Gumi và Actio đã mở rộng các chức năng của hệ thống kiểm soát hướng dòng chảy và tốc độ dòng nước làm mát được phát triển với mục đích cải thiện hiệu quả của "làm mát đường ống" giúp ngăn chặn các vết nứt do nhiệt độ trong bê tông khối. Bằng cách tối ưu hóa lượng nước làm mát, v.v., nhiệt độ bê tông được đưa đến gần giá trị mục tiêu kiểm soát hơn để ngăn ngừa các vết nứt. Cải thiện để hướng lắp đặt của đường ống có thể được áp dụng theo hướng thẳng đứng theo hình dạng của cấu trúc. Một chức năng để kiểm tra từ xa tình trạng làm mát cũng đã được thêm vào.


  Ngoài việc mở rộng các chức năng, tên hệ thống được đặt tên là "Hieta-kun". Đã đăng ký nhãn hiệu với Hệ thống thông tin công nghệ mới (NETIS) của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch. Làm mát đường ống là phương pháp làm mát bằng cách cho nước làm mát chạy qua một đường ống đặt bên trong bê tông để ngăn ngừa các vết nứt do nhiệt độ. Hệ thống được phát triển trên cơ sở các đường ống được lắp đặt theo chiều ngang để làm mát. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của cấu trúc, có những trường hợp lắp đặt đường ống theo hướng thẳng đứng có hiệu quả, vì vậy chúng tôi đã mở rộng phạm vi ứng dụng.


   Phần trên của các ống bố trí thẳng đứng cách đều nhau được nối với ống hút để tạo thành một hệ thống ống. Một lỗ thông hơi được cung cấp ở phần trên của bộ phận kết nối để ngăn chặn sự tích tụ không khí và tăng áp suất bên trong đường ống khi hướng dòng nước thay đổi.


  Hệ thống thiết lập các giá trị mục tiêu quản lý dựa trên lịch sử nhiệt độ bê tông được tính toán trước. Trong quá trình làm mát đường ống, nó theo dõi nhiệt độ bê tông gần đường ống trong thời gian thực và tự động điều chỉnh tốc độ dòng nước làm mát để đạt đến giá trị mục tiêu kiểm soát.


  Khi làm mát đường ống được thực hiện trong nhiều hệ thống, hãy kiểm soát tốc độ dòng chảy của hệ thống chính sẽ được theo dõi để nó được tái tạo trong các hệ thống phụ. Để làm mát hiệu quả, khi chênh lệch nhiệt độ bê tông giữa đầu vào và đầu ra của đường ống vượt quá giá trị quy định, hướng dòng nước làm mát sẽ tự động thay đổi.
  Hệ thống giám sát WEB cho phép bạn kiểm tra trạng thái làm mát trên màn hình điều khiển từ xa, giúp tiết kiệm nhân công trong việc kiểm soát nhiệt độ bê tông.

  Zalo
  Hotline